2 tuần sử dụng 3 lần tránh thai khẩn cấp bị chậm kinh liệu có thai không?

Câu hỏi:

Em và bạn trai có quan hệ không an toàn nên em đã dung thuốc tránh thai khẩn cấp. 2 tuần em đã sử dụng 3 viên. Bình thường thì ngày 15 hàng tháng em đã có kinh nguyệt nhưng tháng này em đã bị trễ tới 6 ngày. Khi dùng que thử thai thì cả 3 lần đều là 1 vạch. Vậy cho em hỏi: 2 tuần sử dụng 3 lần tránh thai khẩn cấp có bị chậm kinh liệu có thai không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp gây chậm kinh
Thuốc tránh thai khẩn cấp gây chậm kinh

Trả lời:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng. Trường hợp của bạn chúng tôi rất hiểu những lo lắng khi có quan hệ không an toàn, và nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng quá vì bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, và que thai ra 1 vạch nên khả năng có thai gần như không có. Nếu tiếp tục chậm kinh đến 10 ngày, bạn có thể thử que thêm 1 lần nữa nếu kết quả vẫn là 1 vạch thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nếu đọc kĩ bạn sẽ thấy một trong những tác dụng phụ thường gặp của thuốc là gây chậm kinh ở nữ giới. Nhất là tháng này trong 2 tuần mà bạn đã dùng tới 3 viên sẽ làm thay đổi lớn đến hoóc-môn của cơ thể. Bạn nên ngừng ngay việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì nếu tiếp tục tần suất sử dụng như 2 tuần vừa rồi thì không chỉ tác dụng phụ của thuốc tăng lên mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn.

Xem thêm: Nguyên nhân uống thuốc tránh thai bị ra máu?

Chuyên mục khuyên bạn và bạn trai nên dùng bao cao su hoặc nếu thường xuyên quan hệ thì dùng thuốc tránh thai hàng ngày để ngừa thai. Đây là những biện pháp hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe sinh sản.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Nguồn: https://goldenchoice.com.vn/