Sinh con được 7 tháng nên uống thuốc ngừa thai gì?

Câu hỏi:

Em sinh được 7 tháng nhưng chưa hành kinh. Nay em muốn ngừa thai nhưng không biết nên uống thuốc ngừa thai hiệu gì và cách uống như thế nào? Rất mong nhận được lời giải đáp.

Trả lời:

Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng.

Thông thường, phụ nữ nên đợi khi có kinh trở lại thì bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày thì chu kì sẽ ổn định hơn. Tuy nhiên, việc bạn uống thuốc trước khi có kinh trở lại cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Bạn không nói rõ là bạn có đang nuôi con bằng sữa mẹ không nên chuyên mục không thể tư vấn cụ thể cho bạn. Trong trường hợp bạn không cho con bú thì bạn có thể sử dụng hầu hết những loại thuốc tránh thai phổ thông trên thị trường như thuốc tránh thai NewChoice. Nếu bạn cho con bú thì nên dùng 1 số loại thuốc tránh thai khuyên dùng cho phụ nữ đang cho con bú như 070-462 naphalevo, exluton, embervinn, … Bạn có thể tham khảo thêm với dược sĩ khi mua thuốc, sẽ được tư vấn loại nào phù hợp với bạn.

Nhiều phụ nữ lầm tưởng là sau khi sinh chưa có kinh trở lại thì không thể mang thai. Thực tế là trứng rụng trước khi hành kinh khoảng 14 ngày và khó xác định được thời điểm này nên nhiều phụ nữ bị vỡ kế hoạch ngay sau khi sinh con. Việc sử dụng biện pháp tránh thai trong thời gian sau khi sinh là hoàn
VCP-550toàn cần thiết. Trong trường hợp không sử dụng thuốc ngừa thai, vợ chồng bạn có thể dùng bao cao su để ngừa thai.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc!