Tránh thai khẩn cấp khi lỡ yêu nhưng không muốn có con

1. Uống thuốc ngừa thai loại vỉ 21 viên

Loại thuốc tránh thai thông thường vỉ 21 viên nếu uống 4-5 viên một lần cách 72 tiếng sau khi quan hệ cũng có tác dụng tránh thai khẩn cấp.

bptt_pics-copy-4-706x413

2. Uống thuốc ngừa thai chứa hàm lượng Progestins liều cao

Hãy đọc kỹ thành phần của thuốc: tổng liều progestins cao là chứa 1.5mg Levonorgestrel (uống 2 viên, viên thứ 2 cách viên đầu 12 giờ và không quá 72 giờ sau khi lỡ “yêu”) hoặc 3mg Norgestrel (uống 1 viên duy nhất).

anh2

3. Đặt vòng tránh thai bằng đồng (dụng cụ ngừa thai đặt trong tử cung – IUD)

Trong vòng tối đa 4-5 ngày sau khi bạn quan hệ mà không có biện pháp bảo vệ, bạn có thể đến các bệnh viện, phòng khám sản khoa uy tín để yêu cầu đặt vòng tránh thai bằng đồng. Là hình thức tránh thai khẩn cấp, vòng tránh thai IUD chặn đứng sự thụ tinh bằng cách tạo nên sự thay đổi hóa học khiến tinh trùng và trứng bị hỏng trước khi chúng có thể gặp nhau.

Đây là các biện pháp tránh thai khẩn cấp an toàn, nhưng bạn gái nên nhớ chúng chỉ là giải pháp tình thế thôi nhé. Tác dụng phụ của chúng có thể xảy ra là rong kinh, rối loại chu kỳ kinh, buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, đau ngực…
Bên cạnh đó, tỉ lệ thành công của chúng không hẳn 100%, thậm chí thấp hơn hẳn so với khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su… và có thể mang thai ngoài tử cung.
Do vậy các bạn gái nên hạn chế sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp. Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.
Điều quan trọng hơn là các bạn phải có ý thức về việc ngừa thai  và các biện pháp tránh thai trước khi bước vào cuộc yêu mới mong tránh được nguy cơ có thai ngoài ý muốn nhé!
Nguồn: Sưu tầm