Chậm kinh dài ngày, bụng dưới đau dữ dội là nguyên nhân gì?

08/04/2014

Câu hỏi:

Chu kì kinh nguyệt của em thường là 40 ngày, nhưng tháng này gần 60 ngày mà em vẫn chưa có. Những tháng trước em vẫn có những dấu hiệu gần có kinh. Em thử que thì ra 1 vạch, siêu âm thì tử cung và buồng trứng bình thường. Gần đây em lại hay đau bụng dưới có lúc đau rất dữ dội. Em rất lo lắng, không biết vì sao em bị như vậy. Liệu sau này có bị ảnh hưởng tới việc sinh con hay không? Mong bác sĩ tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn.

Đau bụng dưới chậm kinh

Trả lời:

Bạn thân mến,

Chuyên mục rất hiểu sự lo lắng của bạn trước triệu chứng bất thường này. Có nhiều lí do dẫn đến đau bụng dưới ngoài vấn đề kinh nguyệt. Trong đó khả năng bệnh đường ruột như viêm ruột thừa là không ngoại trừ. Việc chậm kinh ngoài có thai còn có thể do cơ thể suy nhược, lao động quá sức, căng thẳng hoặc thay đổi lịch sinh hoạt.

Để biết chính xác nguyên nhân bạn đau bụng dưới và chậm kinh tốt nhất là đi khám để được thực hiện những xét nghiệm cần thiết.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Đặt
câu hỏi

Thắc mắc về tình yêu - giới tính? Hãy để chúng tôi giải đáp băn khoăn của bạn. Tất cả thông tin của bạn đều được bảo mật. Chính sách bảo mật

Đang tải...

Cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Golden Choice.

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn qua mail trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng check cả hòm thư rác (junk/spam) để đảm bảo nhận được trả lời.

Sức khỏe sinh sản

Kĩ năng yêu

An toàn tình dục