Có quan hệ sau kỳ kinh hơn 7 ngày, bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày thì khả năng có thai cao không?

03/06/2014

Câu hỏi:

Kỳ kinh của em đã qua hơn 7 ngày thì em quan hệ với bạn trai. Ngay hôm đó em bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày. Hỏi vậy khả năng có thai có cao không?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi quan hệ

Trả lời:

Bạn thân mến,

Cảm ơn thắc mắc của bạn gửi đến chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng. Trường hợp của bạn không nói rõ chu kỳ thường dài bao nhiêu ngày nên chuyên mục khó tư vấn chính xác được. Giả sử chu kỳ bạn 28 ngày thì quan hệ khi đã qua hơn 7 ngày khả năng có thai là tương đối cao rồi. Nếu bạn bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày ở giữa chu kỳ thì phải sau 7 viên mới có tác dụng tránh thai hiệu quả. Trong 7 ngày này bạn cần sử dụng thêm bao cao su. Vì vậy, trường hợp của bạn hoàn toàn có thể có thai. Nếu bạn mới quan hệ không lâu (khoảng dưới 48 tiếng, tùy loại thuốc), thì bạn nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp để loại trừ khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Bạn cũng không nên lo lắng quá, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý, nên rút kinh nghiệm để bảo vệ bản thân. Ngoài ra, bạn chú ý sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách và đều đặn để được ngừa thai hiệu quả nhé.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Đặt
câu hỏi

Thắc mắc về tình yêu - giới tính? Hãy để chúng tôi giải đáp băn khoăn của bạn. Tất cả thông tin của bạn đều được bảo mật. Chính sách bảo mật

Đang tải...

Cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Golden Choice.

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn qua mail trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng check cả hòm thư rác (junk/spam) để đảm bảo nhận được trả lời.

Sức khỏe sinh sản

Kĩ năng yêu

An toàn tình dục