Dùng thuốc phá thai nội khoa cách 1 tháng và thử que 2 vạch mờ là có thai không?

16/05/2016

Câu hỏi: E pha thai bang thuoc cach day 1 thang, sau 2 tuan e kham lai thi ket qua la da sach roi, sau 3 tuan e thu que ket qua la 2 vach mo, sau 4 tuan e thu que thi ket qua cung la 2 vach mo, e co dung bcs sau thoi gian pha thai, vay e co thai ko (Email: ***hoang***oanh***@yahoo.com)

Chào bạn!

Que thử thai xác định tình trạng có thai dựa trên nội tiết tố HCG (human chorionic gonadotropin) được sản xuất khi phôi đang phát triển sau khi thụ thai. Nội tiết tố này có ở trong máu và nước tiểu khi mang thai. Sau khi hút thai, nội tiết tố HCG trong máu và trong nước tiểu giảm từ từ đến khoảng 4-6 tuần mới trở về như người chưa có thai. Điều này giải thích tại sao bạn thử nước tiểu que thử vẫn lên 2 vạch và mờ dần do lượng nội tiết tố giảm dần sau hút thai.

Thông thường, bác sĩ yêu cầu người đi hút thai quay lại tái khám 2 tuần lễ sau để xác định chắc chắn không còn thai trong buồng tử cung bằng cách khám và siêu âm. Bạn đã khám lại và siêu âm, kết quả không có vấn đề gì thì bạn có thể yên tâm về sức khỏe của mình nhé.

Đặt
câu hỏi

Thắc mắc về tình yêu - giới tính? Hãy để chúng tôi giải đáp băn khoăn của bạn. Tất cả thông tin của bạn đều được bảo mật. Chính sách bảo mật

Đang tải...

Cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Golden Choice.

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn qua mail trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng check cả hòm thư rác (junk/spam) để đảm bảo nhận được trả lời.

Sức khỏe sinh sản

Kĩ năng yêu

An toàn tình dục