Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng thử thai vẫn lên 2 vạch?

02/06/2014

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ em với bạn trai có quan hệ và em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên. Nay em đã bị trễ 1 tuần chưa có kinh, em mua que về thử thì lên 1 vạch đậm còn 1 vạch rất nhạt. Vậy em có thai không bác sĩ?

Thuốc tránh thai khẩn cấp không loại trừ hết khả năng có thai.

Trả lời:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn gửi thắc mắc đến chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng. Trường hợp của bạn chuyên mục xin được ta vấn như sau:

Nếu đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì khả năng tránh thai có thể đạt khoảng 80%. Như vậy, khả năng bạn có thể có thai là không cao nhưng hoàn toàn vẫn có. Trường hợp bạn thử que ra 1 vạch đậm và 1 vạch rất nhạt thì chưa khẳng định được là có thai không. Tình trạng trễ kinh cũng có thể là tác dụng phụ thường gặp của thuốc tránh thai khẩn cấp. Que thử lên 2 vạch 1 đậm 1 nhạt nhiều khi là báo dương tính giả.

Trong trường hợp này bạn cần theo dõi thêm, khoảng 3 ngày nữa mua que thử thêm lần nữa. Nếu vẫn lên 2 vạch, và vạch thứ 2 rõ hơn lần thử trước thì khả năng cao bạn đã có thai. Nếu ngược lại lần thử sau chỉ ra 1 vạch thì có khả năng là que thử trước báo dương tính giả hoặc do sử dụng chưa đúng cách.

Trong thời gian này bạn cần giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt và ăn uống điều độ, tiếp tục theo dõi kinh nguyệt và kết quả que thử thai nhé.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Đặt
câu hỏi

Thắc mắc về tình yêu - giới tính? Hãy để chúng tôi giải đáp băn khoăn của bạn. Tất cả thông tin của bạn đều được bảo mật. Chính sách bảo mật

Đang tải...

Cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Golden Choice.

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn qua mail trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng check cả hòm thư rác (junk/spam) để đảm bảo nhận được trả lời.

Sức khỏe sinh sản

Kĩ năng yêu

An toàn tình dục