Quên uống thuốc ngừa thai phải làm sao?

06/01/2017

Câu hỏi: Cho em hỏi tối qua em quên uống thuốc ngừa thai mà vợ chồng em có quan hệ với nhau, tối nay em mới nhớ ra em uống 2 viên liên tiếp vậy có sao không ạ? (Email: Thicanhanhly***@gmail.com)

trieu-chung-bieu-hien-cua-u-nang-buong-trung-1

Trả lời:

Thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng tốt nhất khi bạn uống đều đặn vào một giờ cố định trong ngày. Tuy nhiên, việc quên uống thuốc một vài lần là chuyện khó tránh khỏi và khi phát hiện ra quên uống thuốc, bạn phải có những hành động kịp thời để khắc phục & tránh mang thai ngoài ý muốn. Cụ thể:

Nếu bạn quên:

  • 1-2 viên đầu của vỉ thuốc: hãy uống một viên ngay khi bạn nhớ ra và uống viên tiếp theo như bình thường. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể phải uống đến 2 viên trong một ngày. Bên cạnh đó bạn cũng cần biện pháp tránh thai hỗ trợ.
  • 1-2 viên trong khoảng ngày 3 đến ngày 21 của vỉ thuốc: bạn cũng phải uống bù thuốc ngay khi nhớ ra và viên tiếp theo uống theo giờ bình thường.
  • 3 hoặc hơn 3 viên thuốc trong vòng 2 tuần đầu của vỉ thuốc: uống thuốc ngay khi nhớ ra và uống viên tiếp theo như bình thường. Bạn cũng cần có biện pháp bảo vệ khi giao hợp.
  • 3 hoặc hơn 3 viên thuốc ở tuần thứ 3: hãy vứt vỉ thuốc dở dang và bắt đầu uống với vỉ mới. Cần có biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục trong 7 ngày đầu uống vỉ thuốc mới.
  • 1-7 viên thuốc “nhắc nhở” – 7 viên cuối trong vỉ thuốc 28 viên: bạn không cần uống những viên đã quên mà hãy uống viên thuốc tiếp theo vào giờ bình thường. Không cần phải dùng thêm biện pháp tránh thai.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

(Sự Lựa Chọn Vàng)

 

Đặt
câu hỏi

Thắc mắc về tình yêu - giới tính? Hãy để chúng tôi giải đáp băn khoăn của bạn. Tất cả thông tin của bạn đều được bảo mật. Chính sách bảo mật

Đang tải...

Cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Golden Choice.

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn qua mail trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng check cả hòm thư rác (junk/spam) để đảm bảo nhận được trả lời.

Sức khỏe sinh sản

Kĩ năng yêu

An toàn tình dục