Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên có hạn sử dụng không?

23/11/2013

Câu hỏi:

Cho em hỏi là thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên có hạn sử dụng không ạ? Em mua mà để hơn 3tháng rồi giờ lấy sử dụng có còn tác dụng không ạ? (nữ)

 Hạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là gì

Trả lời:

Bạn nữ thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của bạn, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Thuốc tránh thai khẩn cấp thường có thành phần là Mifepristone, gồm loại 1 viên (như Ciel EC 25) và loại 2 viên. Các loại thuốc phổ thông thường có hạn dùng 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Trường hợp của bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và ngày sản xuất, hạn sử dụng trên vỉ thuốc thì sẽ có câu trả lời.

Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cần lưu ý một số điểm như:

– Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn, có thể là 36 giờ hoặc 72 giờ sau khi quan hệ, tùy thuộc từng loại thuốc. Tuy nhiên, để thuốc có tác dụng hiệu quả, các bạn nên uống sớm nhất có thể.

– Tránh dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần trong 1 tháng. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt là tới khả năng sinh sản của XX.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Đặt
câu hỏi

Thắc mắc về tình yêu - giới tính? Hãy để chúng tôi giải đáp băn khoăn của bạn. Tất cả thông tin của bạn đều được bảo mật. Chính sách bảo mật

Đang tải...

Cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Golden Choice.

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn qua mail trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng check cả hòm thư rác (junk/spam) để đảm bảo nhận được trả lời.

Sức khỏe sinh sản

Kĩ năng yêu

An toàn tình dục