Trễ kinh hơn 2 tuần, thử que 3 lần mà chỉ ra 1 vạch, vậy có thai không ạ?

28/04/2014

Câu hỏi:

Trễ kinh hơn 2 tuần, thử que 3 lần mà chỉ ra 1 vạch. Vậy em có thai không ạ?

Em bị trễ kinh 2 tuần rồi, và hử que tới 3 lần. Tháng trước em bị ngày 12/3. Tháng này ngày 27/4 em vẫn chưa bị nữa. Em có quan hệ với bạn trai vào ngày 1/4 và bạn trai có xuất tinh vô trong nhưng vài tiếng sau em đã uống thuốc ngừa thai. Vậy sao em chưa có kinh, thử que lại không có. Em có dấu hiệu bị căng tức ngực, lâu lâu bị đau bụng, Vậy em có thai không bác sĩ?

Trả lời:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng. Bạn không nên lo lắng quá, trường hợp của bạn gần như chắc chắn là không có thai đâu. Bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp vài tiếng sau khi quan hệ thì tác dụng của thuốc khá cao, kèm với việc thử que ra âm tính nên xác suất có thai là gần bằng không. Có thể chính sự lo lắng, căng thẳng của bạn, kèm theo tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp là nguyên nhân cho sự chậm kinh này. Bạn hãy giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái thì kinh nguyệt cũng sớm trở lại.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Đặt
câu hỏi

Thắc mắc về tình yêu - giới tính? Hãy để chúng tôi giải đáp băn khoăn của bạn. Tất cả thông tin của bạn đều được bảo mật. Chính sách bảo mật

Đang tải...

Cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Golden Choice.

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn qua mail trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng check cả hòm thư rác (junk/spam) để đảm bảo nhận được trả lời.

Sức khỏe sinh sản

Kĩ năng yêu

An toàn tình dục