BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Uống thuốc tránh thai loại 28 viên bị ra máu

  Uống thuốc tránh thai loại 28 viên bị ra máu

  Câu hỏi:

  Em mới uống thuốc tránh thai loại 28v được 8 ngày, nhưng e vẫn thấy có ra chút máu bầm mà bình thương thì tầm 6-7 ngày là em đã hết sạch kinh. Vậy cho em hỏi như thế có sao không ạ? Và nếu giờ em muốn ngừng thuốc được không ạ?

   

  Dấu tên
 • Uống thuốc tránh thai loại 28 viên bị ra máu

  Trả lời:

  Chuyên mục xin trả lời các câu hỏi của bạn như sau:

  Triệu chứng này có thể là một tác dụng phụ của thuốc. Nếu tìm hiểu ngọn ngành hơn thì thuốc tránh thai hàng ngày có chứa một loại hormone có thể làm ngăn ngừa mang thai.Loại hormone này là chất hóa học kiểm soát các hoạt động của cơ quan như buồng trứng và tử cung.

  Uống thuốc tránh thai hàng ngày bị ra máu là do tác dụng phụ của thuốc.

  Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai hàng ngày khi vào trong cơ thể phụ nữ là làm dày niêm mạc xung quanh cổ tử cung, làm cho tinh trùng khó vượt qua được cửa ải này để thụ tinh với trứng đã rụng.

  Thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả gần như tuyệt đối với các cặp vợ chồng. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp vẫn mang thai khi sử dụng thuốc tránh thai hàng này là do cách sử dụng không theo chỉ định của bác sĩ. Thêm nữa, thuốc tránh thai hàng ngày còn có tác dụng bảo vệ người sử dụng khỏi nhiều bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục.