25 sự thật thú vị về tình yêu và việc hẹn hò

Có những sự thật về tình yêu, về quá trình hẹn hò sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.

Sự thực thú vị về tình yêu và việc hẹn hò

1. Bốn lý do phổ biến nhất gây rắc rối cho các cuộc hẹn hò đó là: đến trễ giờ, nói về bản thân quá nhiều, kể lể về người cũ và người trong cuộc tỏ ra quá háo hức, vồ vập với cuộc hẹn.

2. Ngày càng có nhiều website hẹn hò trực tuyến được lập ra để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm đối tác hẹn hò của những người cô đơn nhưng bận rộn. Tuy nhiên, theo thống kê của các cuộc điều tra, có đến 48% những người hẹn hò online đã chia tay qua các email.

3. Các nghiên cứu đã chỉ ra, nơi lý tưởng để tán tỉnh một người nào đó thường là các quán cà phê, khuôn viên các trường đại học, cao đẳng, trung tâm thương mại… Bởi ở đây con người thường cởi mở, dễ dàng nói chuyện hơn. Nhà hàng, quán ăn, rạp chiếu phim cũng là điểm tán tỉnh khá thuận lợi nhưng vẫn không bằng những địa điểm kể trên.

4. Những người kém may mắn khi hẹn hò thường liên tục hạ thấp các tiêu chuẩn của họ về đối tác, hào phóng dành tặng lời khen cho đối tác. Họ không biết đó là những việc không nên làm bởi nó cho thấy họ quá vội vàng trong việc tìm kiếm đối tác và muốn nhanh chóng thay đổi tình trạng mối quan hệ của mình.

5. Đa số đàn ông thường lo lắng và không mấy tự tin khi đứng trước một nhóm con gái và có thể họ sẽ không dám tiếp cận, dù trong nhóm đó có người họ thích. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác để hẹn hò hoặc nhận ra sự ngại ngùng của anh ta, hãy lặng lẽ tách mình ra khỏi các nhóm đó.

6. Đa số mọi người thường tìm được đối tác hẹn hò qua bạn bè, người thân nhiều hơn là tình cờ nên duyên tại các nơi công cộng.

7. Các dấu hiệu cho thấy một người đàn ông sắp chia tay với bạn đó là: tự nhiên anh ấy trở nên xa cách; chàng không còn lãng mạn; các nụ hôn chóng vánh, vội vàng; anh ta không thích ôm bạn hoặc ôm một cách hời hợt khi bạn yêu cầu; anh ta cố tạo ra các cuộc tranh cãi không đâu.

8. Mỗi người mà bạn hẹn hò giống như một chút gia vị cho cuộc sống của bạn thêm thú vị, đậm đà, tươi mới. Vì vậy, thời gian hẹn hò luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bạn nhiều hơn là những cảm xúc xấu. Đừng bao giờ để việc lên giường với đối tác hẹn hò diễn ra quá sớm bởi điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các cảm xúc tốt đẹp kia của bạn.

9. Các cặp đôi thường đợi khoảng 6 – 8 tuần trước khi đưa ra một cam kết chính thức để bắt đầu một mối quan hệ.

10. Gần 40% đàn ông trên thế giới cảm thấy ngại ngùng, sợ hãi khi gặp gỡ phụ nữ trong lần hẹn hò đầu tiên.

Sự thực thú vị về tình yêu và việc hẹn hò

11. Hầu hết phụ nữ đều được truyền dạy những kinh nghiệm hẹn hò hoặc thu hút đối tác trước khi đi gặp mặt. Và một trong những nghệ thuật quyến rũ mà họ không bỏ qua đó là sự kết nối qua ánh mắt và nụ cười.

12. Các chuyên gia tâm lý chỉ ra rằng đàn ông thường biết họ đã “ngã” vào tình yêu hay chưa chỉ qua 3 lần hẹn hò đầu tiên. Phụ nữ sẽ không xác nhận được điều này cho đến lần hẹn hò thứ 14.

13. Phụ nữ chính là một trong những lý do khiến đàn ông ngại hẹn hò và rơi vào buồn phiền khi hẹn hò. Cụ thể, đàn ông lo ngại phụ nữ sẽ can thiệp vào mối quan hệ giữa họ và bạn bè của anh ta, sẽ kiểm soát anh ta đến mức không còn chút thời gian ranh rỗi nào, sẽ không tôn trọng tất cả những việc anh ta làm và đặt ra nhiều tiêu chuẩn vượt quá tầm với của anh ta…

14. Những cô gái đẹp có xu hướng nhận được nhiều sự chú ý, những cái nháy mắt và những lời tán tỉnh bay bổng. Nhưng chủ nhân của những hành động đong đưa này thường không đến từ những người đàn ông bình thường bởi ngay từ đầu, anh ta đã thấy đó là đối tượng không an toàn với họ.

15. Nếu một cô gái nào đó không đáp trả chỉ cần 2 tin nhắn của một chàng trai, điều đó có nghĩa là họ không để mắt tới chàng trai đó.

16. Giữa một nhóm con gái đang túm năm tụm ba trò chuyện vui vẻ, nếu một cô gái tự tách ra và đi đâu đó một mình khi có sự xuất hiện của 1/1 vài chàng trai ở phía trước nghĩa là cô ta đang muốn được để mắt tới. Trái lại, nếu cô ta vẫn cười nói khúc khích với nhóm bạn, đồng nghĩa với việc tất cả họ đều không để ý tới những chàng trai xuất hiện xung quanh.

17. Các cuộc khảo sát đã kết luận việc ghi nhớ các thông tin về cuộc hẹn hò của bạn và nhắc lại chúng trong các cuộc hẹn sau cho thấy người trong cuộc rất hãnh diện và quan tâm tới đối tác.

18. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện sự quan tâm của mình đến một người nào đó là biện pháp tán tỉnh khá hiệu quả. Tuy nhiên, đừng lạm dụng ngôn ngữ cơ thể bởi rất có thể nó sẽ phản tác dụng.

19. Các nghiên cứu tâm lý cũng cho biết có đến 92% những ông bố/bà mẹ độc thân thích hẹn hò với đối tượng có cùng cảnh ngộ như mình.

20. Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng người hẹn hò khôn ngoan sẽ đợi ít nhất qua 3 lần hẹn hò mới mời đối tác đến nhà ăn cơm.

21. Phụ nữ đánh giá người đàn ông họ gặp mặt trong suốt buổi hẹn hò đầu tiên hơn là qua những lời anh ta nói. Cách ăn mặc, dáng đi đứng là điều dễ được phái đẹp để ý hơn cả.

22. Trung bình các cặp đôi sẽ trải qua ít nhất 12 – 14 lần hẹn hò trước khi họ trao đổi cho nhau biết những điều khá quan trọng như chìa khóa nhà, chìa khóa xe…

23. Thời gian chia tay trung bình của các cặp đôi dao động trong khoảng 3 – 5 tháng hẹn hò.

24. Trung bình có khoảng hơn 50% những người độc thân ở Mỹ không hẹn hò với đối tác nào trong vòng hơn 2 năm.

25. Đa số con gái đều không vui vẻ và không thích các cuộc hẹn mà họ phải đứng ra thanh toán “tình phí”.

Theo Trí thức trẻ