Phương pháp tránh thai ngắn hạn

Triệt sản

Phương pháp: Khác
Thủ thuật phẫu thuật hoẵ xâm lấn nhằm loại bỏ hoàn toàn khả năng sinh sản ở nam và nữ
Phổ biến
99%
Thời gian
Mãi mãi
Ưu điểm
Hiệu quả cao
Mãi mãi

PHƯƠNG PHÁP TRIỆT SẢN

Nó dường như là một giải pháp nghe như tàn bạo của thời trung cổ, hoặc có tất cả hoặc không có gì, nhưng như đã nói, đó cũng là một phương pháp tránh thai cho mọi người. Đây là một phương pháp ngừa thai vĩnh viễn, thích hợp cho những người chắc chắn rằng họ không bao giờ muốn có con hoặc không muốn có thêm con nữa.

Thắt ống dẫn trứng hay ống dẫn tinh trùng có sẵn và có một vài thủ tục khác nhau, tất cả họ đều có cùng một kết quả mặc dù, không có trẻ sơ sinh sẽ được sinh ra và họ sẽ không quay trở lại với việc có thể sinh sản. Trước khi quyết định thắt ống dẫn bộ phận sinh sản, bạn nên liên hệ với một nhân viên tư vấn độc lập hoặc nói chuyện với bác sĩ sản phụ khoa của bạn. Có các hình thức tránh thai tác dụng lâu dài khác hiệu quả, nhưng có thể đảo ngược.

Trong một số trường hợp có thể đảo ngược kết quả của thủ thuật trước, nhưng không có gì đảm bảo. Để đảo ngược thì một cuộc phẫu thuật rất phức tạp sẽ diễn ra nhưng không có gì chắc chắn.

Triet-San
image 0

Cách sử dụng

*Với phụ nữ:

Các hình thức phổ biến nhất là các kỹ thuật phẫu thuật và không phẫu thuật. Cả hai phương pháp hoàn toàn ngăn chặn cơ hội của một tinh trùng gặp một quả trứng trong tử cung, nhưng cách làm điều đó có hơi khác nhau. Một cách là bằng cách buộc và cắt các ống và điều này được gọi là thắt ống dẫn trứng. Các ống dẫn trứng cũng có thể được đóng kín bằng dụng cụ có dòng điện hoặc đóng bằng kẹp, kẹp hoặc vòng để tinh trùng không thể đáp ứng được trứng. Một thiết bị y tế được đặt bên trong ống dẫn trứng thông qua âm đạo với một ống thông đặc biệt. Đôi khi, ngay cả một mảnh nhỏ của ống được lấy ra.

Trong khi đó, hình thức không phẫu thuật sẽ ngăn chặn các ống dẫn lên để không có gì đi vào hoặc ra ngoài. Một chèn kim loại nhỏ, linh hoạt được đưa vào ống dẫn trứng thông qua âm đạo với một ống thông đặc biệt. Thiết bị hoạt động bằng cách gây ra mô sẹo để tạo thành xung quanh ống dẫn trứng. Điều này ngăn chặn các ống dẫn trứng và ngăn bạn mang thai. Bạn cần phải sử dụng một phương pháp tránh thai khác trong 3 tháng đầu tiên nhưng sau khi thực hiện nó là vĩnh viễn.

Thắt ống dẫn trứng được thực hiện tại một bệnh viện chủ yếu là gây mê toàn thân. Hình thức phẫu thuật cần thời gian hồi phục lâu hơn đáng kể vì đây là hành động có can thiệp vào cơ thể được thực hiện. Hoạt động này chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ và không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của cô ấy hoặc khả năng giao hợp tình dục. Điều quan trọng là bạn nói chuyện trước với bác sĩ sản phụ khoa của bạn để nhận được tư vấn về các lợi ích và rủi ro. Điều quan trọng là bạn biết về các phương pháp tránh thai có tác dụng lâu dài thay thế như IUS, IUD, hoặc cấy ghép mà tất cả đều có tỷ lệ thất bại thấp tương tự.

*Đối với nam giới:

Thủ thuật ở nam giới được gọi là thắt ống dẫn tinh, và là một thủ tục phẫu thuật trong đó các ống dẫn tinh trùng được cắt và hoạt động có thể được thực hiện bằng việc gây tê cục bộ. Sau khi phẫu thuật, một người đàn ông vẫn có thể xuất tinh, nhưng không có tinh trùng. Nó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông nhưng không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của anh ta hoặc khả năng giao hợp tình dục. Điều quan trọng là bạn nói chuyện trước với bác sĩ sản khoa của bạn để nhận được tư vấn về các lợi ích và rủi ro.

Trong một số trường hợp có thể đảo ngược kết quả của thủ thuật trước, nhưng không có gì đảm bảo. Để đảo ngược thì một cuộc phẫu thuật rất phức tạp sẽ diễn ra nhưng không có gì chắc chắn.
pros
 • Tác dụng kéo dài mãi mãi
 • Hiệu quả cao
 • Không cản trở quá trình quan hệ tình dục
 • Không bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc khác
 • Phù hợp với những người không bao giờ muốn có con hoặc không muốn có thêm con mà muốn có một biện pháp tránh thai lâu dài
 • Không chứa hormone
pros
 • Tác dụng kéo dài mãi mãi
 • Có thể gây đau, chảy máu và các biến chứng khác hậu phẫu
 • Có thể gây ra hiện tượng mang thai ngoài tử cung
 • Phải có thủ thuật gây mê toàn thân
 • Trường hợp hiếm xảy ra khi những ống dẫn trứng không được thắt chặt hoặc bị mở ra
 • Có thể đảo ngược kết quả của thủ thuật này nhưng cuộc phẫu thuật đảo ngược thì rất phức tạp và ít có kết quả
 • Phải là một bác sĩ được đào tạo thực hiện thủ thuật
 • Biện pháp này không bảo vệ bạn khỏi lây nhiễm virut HIV và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Những câu hỏi thường gặp

Vậy là sẽ không thể có con lại sau triệt sản

Trả lời:
- Khi bạn triệt sản, bạn sẽ không còn có khả năng mang thai tự nhiên được.
Trả lời:
- Thắt ống dẫn tinh là 1 hình thức của việc triệt sản ở nam giới. Khi thực hiện phương pháp này, bạn sẽ không còn cơ hội có khả năng mang thai tự nhiên. Hãy cân nhắc trước khi thực hiện.