Phương pháp tránh thai ngắn hạn

Xuất tinh ngoài

Phương pháp: Khác
Dương vật được rút khỏi âm đạo trước khi xuất tinh
Phổ biến
78%
Thời gian
Mọi lúc
Ưu điểm
Miễn phí,
Tự nhiên

XUẤT TINH NGOÀI ÂM ĐẠO

Không thực sự có một chút cơ chế khoa học nào để chia sẻ với bạn, trên thực tế, nó có thể đã được khoảng từ trước khi chúng ta đã có một từ cho khoa học.

Xuất tinh ngoài âm đạo cũng được gọi là “phương pháp rút” và nó đòi hỏi sự tự chủ, kinh nghiệm và sự tin tưởng tuyệt đối, và như vậy, nó là khá không đáng tin cậy.

Nó cũng có hiệu quả, nhưng không phải thường xuyên, bởi người đàn ông lấy dương vật của mình ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh để hạn chế cơ hội của bất kỳ tinh trùng nào tiếp cận đến trứng. Tuy nhiên, không phải tất cả tinh trùng đều được phóng thích ở lúc “thăng hoa”, một số tinh trùng đã được phóng trước đó, vì vậy mặc dù bạn không “kết thúc” hoàn toàn, bạn vẫn có thể mang thai.

Xuat-Tinh-Ngoai
image 0

Hướng dẫn cách làm

Xuất tinh ngoài âm đạo thực sự không phải là một phương pháp khoa học phức tạp, người đàn ông rút dương vật từ bên trong bạn trước khi “thăng hoa” để giảm thiểu nguy cơ tinh trùng di chuyển vào âm đạo và tiếp cận với trứng. Từ khóa là giảm thiểu, vẫn còn sót tinh trùng khác, và tinh trùng bị sót vẫn có thể gây khả năng thụ tinh cho trứng. Những người đàn ông sử dụng phương pháp kéo ra phải có khả năng biết khi nào họ đạt đến điểm “thăng hoa” vì khi xuất tinh thì không thể dừng lại hoặc trì hoãn. Nếu bạn không thể dự đoán chính xác thời điểm này, việc xuất tinh ngoài âm đạo sẽ không hiệu quả. Ngay cả khi một người đàn ông kéo ra trong thời gian, việc thụ thai vẫn có thể xảy ra. Một số chuyên gia tin rằng trước khi xuất tinh, hoặc tiền kiêm, lượng tinh trùng còn lại trong niệu đạo từ trước khi xuất tinh đủ để thụ thai.
Đây không phải là phương pháp được các bác sỹ khuyến nghị được áp dụng, hoặc bởi hàng triệu người đã thử áp dụng nó, dừng “cuộc chơi” sớm và vẫn mang thai ngoài ý muốn.
pros
  • Có thể sử dụng trong thời kỳ cho con bú
  • Không chứa hormone
  • Không bị ảnh hưởng bới các thuốc đang sử dụng khác
pros
  • Can thiệp vào quá trình quan hệ tình dục
  • Biện pháp cực kỳ không thể đảm bảo chắc chắn khả năng sẽ không có sự thụ thai
  • Biện pháp này không bảo vệ bạn khỏi lây nhiễm virut HIV và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Những câu hỏi thường gặp

Lỡ quan hệ không an toàn phải làm gì?

- Câu hỏi: E và bạn trai lỡ quan hệ không an toàn sau đó sợ quá và do thiếu hiểu biet e mua nhầm loại hằng ngày uống thay vì uống loại khẩn cap và em cũng khong uống đúng ngày của chu kì. E uống tới nay đuoc 5 ngày roi. Cho em hỏi khả năng mang thai của em cao không ạ và em có nen sử dụng tiep không ạ

-Trả lời: Như vậy thì thuốc tránh thai hàng ngày chưa được sử dụng đúng cách để phát huy hết tác dụng, em nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn thêm.
Câu hỏi: Tháng trc e có kinh vào ngày mùng 9 tháng này e chưa có nhưng ngày 11 e quan hệ liệu có thai ko bác sĩ.

Trả lời: Việc này phụ thuộc hoàn toàn vào chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đều không. Nếu như không đều thì không có căn cứ để tính toán & kết luận bạn nhé.