Phương pháp tránh thai ngắn hạn

Bao cao su cho nam & Hướng dẫn cách sử dụng

Phương pháp: Hàng rào cơ học
Là loại bao mỏng, mềm và nhạy cảm được phái mạnh sử dụng để tránh mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Phổ biến
98%
Thời gian
Mọi lúc
Ưu điểm
Phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục
Giá rẻ
Phổ biến

BAO CAO SU CHO NAM

Sử dụng bao cao su cho nam là một trong những phương pháp tránh thai và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục đơn giản, kinh tế và hiệu quả.

Cơ chế hoạt động bao gồm ngăn không cho tinh trùng có thể vào trong âm đạo của người phụ nữ hoàn toàn. Đầu của chiếc bao cao su có tác dụng chứa tinh dịch của người nam sau xuất tinh. Cùng với bao cao su dành cho nữ thì đây là phương pháp phòng tránh thai duy nhất có thể phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục đồng thời. Điều quan trọng nhất là bạn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Bao cao su có các kiểu dáng, hình dạng khác nhau, và cho cả sự cảm nhận, nhiều loại chất liệu, và đối với những người dị ứng hay có da nhạy cảm, có loại bao cao su phù hợp.

image 0

Cách sử dụng bao cao su OK

Sử dụng bao cao su OK rất dễ dàng, đeo bao cao su vào dương vật đã cương cứng trước khi quan hệ tình dục và tiếp tục. Khi mà bao cao su đã bao trùm kín toàn dương vật thì nó đã hoàn thành nhiệm vụ, lấy bao cao su OK ra trước khi dương vật trở về trạng thái bình thường. Bao cao su phải bao kín từ gốc dương vật trước khi xuất tinh để đảm bảo nó không bị tuột và ngăn không cho tinh trùng tiếp cận khi dương vật được đưa ra. Sử dụng một lần và sau đó thì vứt nó đi.
Việc kiểm tra loại gel bôi trơn phù hợp với bao cao su từ chất liệu nào, có những hoạt chất sẽ làm giảm tác dụng của sản phẩm. Ví dụ như các gel bôi trơn có chứa dầu và latex không hợp với nhau, nếu sử dụng chung với nhau có thể khiến bao cao su dễ bị rách hay tuột.
pros
 • Có thể sử dụng theo nhu cầu
 • Có thể dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi
 • Không bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc
 • Có thể sử dụng trong thời kỳ cho con bú
 • Không chứa hormone
 • Dễ sử dụng
 • Là phương thức tốt nhất để phòng tránh HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác
pros
 • Nó làm giảm cảm giác khi quan hệ tình dục
 • Có thể bị rách hoặc tuột nếu sử dụng không đúng
 • Có một số người bị dị ứng với bao cao su làm từ latex.
 • Nó có thể gây ra sốc phản vệ hoặc gây khó chịu (bạn có thể thử loại bao cao su làm từ polyurethane nếu bị dị ứng với latex)

Những câu hỏi thường gặp

Đang quan hệ mà bao rách có thể có bầu không?

Chào bạn, có 2 trường hợp, nếu đang quan hệ mà chưa xuất tinh, phát hiện bao rách, thì bạn có khả năng cao là không mang bầu. Ngược lại, nếu xuất tinh xong phát hiện bao rách thì bạn cần phải tới gặp bác sĩ để kiểm tra ngay.
+ Loại bcs size nhỏ: có đường kính rộng từ 50mm đổ lại, mà phổ biến là loại 49mm (các loại size nhỏ hơn như 47mm, 45mm, 41mm…thường các hãng không có sản xuất bởi rất hiếm người dùng loại nhỏ quá như vậy).

+ Loại bcs size trung bình: có đường kính từ 51mm – 53mm, phổ biến trên thị trường hiện nay là loại size 52mm+-2. Đây cũng là size bao cao su phù hợp với đại đa số nam giới Việt Nam mình (khoảng 95% người dùng).

+ Loại bcs size lớn: có kích cỡ từ 54mm trở lên. Trên thị trường hiện nay chủ yếu có loại 56mm+-2.
Theo các nghiên cứu thì nếu bạn sử dụng bao cao su đúng cách, còn hạn sử dụng thì tỉ lệ an toàn đạt tới 98%
Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi việc đeo 2 bao cao su khiến chúng ma sát với nhau làm tăng nguy cơ bị rách khi giao hợp cũng như có thể khiến chúng đồng thời cùng tuột ra ngoài
Có nên chọn bao cao su có chất bôi trơn bởi bao cao su có sẵn chất bôi trơn sẽ khiến nguy cơ bị rách trong khi quan hệ giảm đi đáng kể.