4 nguyên tắc trong chuyện yêu cho tất cả các cặp đôi

Để “chuyện phòng the” an toàn và khỏe mạnh, bạn cần lưu ý triệt để những nguyên tắc sau đây.

Nguyên tắc yêu

1. Kiểm tra các loại thuốc bạn đang dùng

Thuốc có tác dụng chữa bệnh, điều này ai cũng biết. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết một điều rằng, nhiều loại thuốc có thể có các tác dụng phụ khó tránh khỏi. Một trong những tác dụng phụ mà nhiều loại thuốc “mang lại” là làm ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của người dùng. Một số loại thuốc có thể làm cho “ham muốn” của bạn giảm đi rõ rệt. Nhưng ở chiều ngược lại, sau khi sử dụng một số thuốc trong điều trị, người bệnh lại thấy “ham muốn” tăng lên. Tất cả các biểu hiện đó đều là tác dụng không mong muốn của những loại thuốc mà họ đã dùng.

Vì vậy, việc theo dõi chặt chẽ các loại thuốc bạn đang dùng là việc hết sức cần thiết, vì nó giúp bạn kiểm soát được “chuyện phòng the” của mình, nguyên nhân khiến bạn tăng hoặc giảm “ham muốn”. Từ đó, bạn sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời. trong trường hợp cần thiết bạn có thể nhờ bác sĩ xử lý sớm là tốt nhất. Nhiều loại thuốc trị các bệnh như căng thẳng hay lo âu, cholesterol cao có thể làm giảm hứng thú yêu đương. Các loại vitamin như vitamin C, A, B12, B6, E… có thể làm tăng nhu cầu tình dục của bạn. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để đổi loại thuốc khác nếu thấy các thuốc này không phù hợp với mình.

2. Xác định phương pháp tránh thai sẽ sử dụng

Trước mỗi lần “quan hệ”, việc bạn cần cân nhắc nhiều nhất là nên dùng biện pháp tránh thai nào (trong trường hợp bạn chưa muốn có con ngay). Ngày nay, có rất nhiều biện pháp tránh thai cho bạn lựa chọn, bao gồm các loại thuốc uống (thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp), tiêm, cấy, màng ngăn, bao cao su… Hầu hết các biện pháp tránh thai để có công hiệu tránh thai cao nhưng mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau, ví dụ như chỉ có bao cao su mới có thể giúp ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục, thuốc uống tránh thai khẩn cấp nên uống trong trường hợp bạn không dùng bất cứ biện pháp nào khác nhưng lại không được uống quá 2 lần/tháng, tiêm, cấy que tránh thai có thể gây rối loạn kinh nguyệt thời gian đầu…

Nếu nắm rõ về các biện pháp tránh thai, bạn sẽ chọn được loại thích hợp cho sức khỏe của mình hoặc phù hợp từng thời điểm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe thì các cặp vợ chồng dùng thuốc tránh thai hàng ngày cũng nên dùng thêm bao cao su khi “quan hệ”. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy: Những phụ nữ uống thuốc tránh thai và dùng bao cao su có thỏa mãn tình dục cao hơn. Vì khi giảm bớt lo lắng chuyện mang thai hay mắc bệnh lây qua đường tình dục, phụ nữ có khuynh hướng thư giãn và thoải mái hơn khi “quan hệ”.

Xác định tần suất yêu phù hợp

3. Tập yoga hàng ngày

Tập luyện yoga giúp tránh cho bạn những mệt mỏi, căng thẳng trong “chuyện ấy”, khiến bạn hưng phấn hơn, và chuyện “yêu” cải thiện rõ rệt, kích thích ham muốn và đạt cực khoái nhiều hơn.

Một cuộc nghiên cứu gần đây đăng trên tạp chí The Journal of Sexual Medicine đã công bố những kết luận mới về yoga với đời sống gối chăn của cả hai giới. Cuộc khảo sát thực hiện với 40 phụ nữ trong độ tuổi từ 22 – 55 trước và sau khi họ tham gia các lớp học yoga. Tất cả trong số họ đã kết hôn, trước đây chưa từng luyện tập yoga, và mới chỉ bắt đầu làm quen với phương pháp mới này.

Kết quả là 20% trong số phụ nữ trên đã thấy đời sống tình dục của mình được cải thiện sau 3 tháng luyện tập yoga.Họ cho biết mình đã không còn bị lãnh cảm, nhu cầu tình dục tăng cao, không còn bị “khô hạn” và cũng giảm đi những cơn đau trong khi quan hệ. Đặc biệt, những ưu điểm này được thể hiện rõ rệt hơn ở phụ nữ ngoài 45.

4. Lưu ý về tần suất

Tần suất là một trong những vấn đề vô cùng tế nhị mà không mấy ai muốn nhắc tới khi đề cập về vấn đề này. Mặc dù không có quy chuẩn nào cho số lần thực hiện “chuyện ấy” giữa các cặp vợ chồng mà nó phụ thuộc sức khỏe và nhu cầu của các cặp đôi nhưng điều quan trọng mà ai cũng phải nhớ là: phải giữ sự điều độ để bảo đảm tốt nhất cho sức khỏe. Nếu “quan hệ” quá nhiều mà không có kế hoạch nghỉ ngơi, bồi dưỡng sức khỏe thì có thể dẫn tới suy kiệt sức lực, mệt mỏi, suy giảm trí lực…

Theo Pháp Luật Xã Hội