5 khuyến cáo khi mua bcs

Logo hãng sản xuất in trên bao bì không sắc nét, không có hạn sử dụng, khô do thiếu gel, màu sắc không đồng đều, mùi hóa chất hoặc cao su mạnh… Đó là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ thiếu an toàn khi sử dụng sản phẩm đặc biệt này.

Theo các chuyên gia, bất cứ người nào cũng đều có nguy cơ mua phải bao cao su chất lượng thấp. Điều này không chỉ nguy hiểm cho gái mại dâm và khách hàng của họ, mà còn cả cho công chúng nói chung. Nhiều lần, các chuyên gia quốc tế nhấn mạnh thông điệp: Nếu bao cao su không có chất lượng tốt thì dù có sử dụng đúng cách, các bệnh tình dục vẫn có thể lây lan.

Cách dễ nhất để mua bao cao su chất lượng là mua từ các thương hiệu uy tín như: Durex, BCS OK, Number One, Rock, Skyn – những thương hiệu đã có bề dày phân phối tại Việt Nam. Ở Việt Nam, bao cao su thường được bán ở các tiệm thuốc tư nhân hoặc thậm chí, một số quán nước vỉa hè cũng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về nhiều chủng loại. Do vậy, việc kiểm soát chất lượng, nguồn gốc từ những nơi cung ứng này cũng là chuyện không hề đơn giản.

bao cao su ok nhai

Bao cao su OK nhái

Các nhà sản xuất bao cao su khẳng định, không giống với các mặt hàng khác bị làm giả như điện thoại, quần áo, túi xách…, bao cao su nhái có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng làm thay đổi cuộc sống của một con người. Việc sử dụng bao cao su kém chất lượng để phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn chẳng khác nào“thêm dầu vào lửa”.

Bởi thế, một mặt, các hãng sản xuất đều đã và đang nỗ lực làm việc với các đại lý phân phối trên thị trường nhằm tìm kiếm hàng giả, mặt khác, họ cũng đưa ra các chỉ dẫn để khách hàng trở thành những “người tiêu dùng thông thái”.

Tầm quan trọng của bao cao su.

Đánh giá cao tầm quan trọng của bao cao su trong việc tránh thai, phòng chống nguy cơ lây bệnh qua đường tình dục, các chuyên gia quốc tế đã đưa ra “Giới hạn Chất lượng chấp nhận được” gồm các tiêu chí chịu đựng nhiệt độ, thời gian sử dụng và khả năng giữ chất lỏng hoặc áp suất không khí. Bao cao su không đáp ứng tiêu chuẩn sẽ có những lỗ siêu nhỏ, có thể để lọt nước hoặc không khí, dẫn đến nguy cơ lây lan các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Các chuyên gia y tế cũng khuyên người dân nên mua các loại bao cao su có thương hiệu uy tín, đã có bề dầy phân phối tại Việt Nam, có mức giá phù hợp với túi tiền cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thói quen của người mua ở Việt Nam lâu nay là giao dịch rất nhanh vì tâm lý ngại ngùng, bởi vậy, họ không đủ thời gian để phân biệt thật, giả, loại tốt và loại kém chất lượng. Các chuyên gia nhấn mạnh: Người tiêu dùng không nên sử dụng bao cao su có các dấu hiệu sau: logo hãng sản xuất in trên bao bì không sắc nét, không có hạn sử dụng, khô do thiếu gel, màu sắc không đồng đều, mùi hóa chất hoặc cao su mạnh.

Cách chọn bao cao su thật

1. Logo và thông tin của BCS chính hãng trên hộp, vỏ kẽm được in sắc nét, nổi ở cả hai mặt.
2. Quy cách BCS chính hãng gồm hộp lớn 144 BCS (48 hộp nhỏ).
3. Mặt sau phôi BCS chính hãng có điền hạn sử dụng (5 năm)
4. Sờ thấy mềm mại từ ngoài vỏ kẽm, nếu bằng phẳng và cứng là hàng nhái
5. Có đủ chất bôi trơn bên trong BCS, nếu khô là hàng kém chất lượng.
6. Màu sắc đồng đều
7. Mùi cao su nhè nhẹ, nếu mùi hóa chất, mùi cao su mạnh là hàng giả