5 lời khuyên từ chuyên gia giúp cặp đôi đậu thai

Dưới đây là 5 bí kíp của chuyên gia khoa sản Zita West sẽ giúp các cặp đôi dễ dàng thụ thai nhất.

Nếu vợ chồng bạn đang cố gắng để có em bé trong thời gian tới, hãy đừng bỏ qua những lời khuyên tuyệt vời của chuyên gia khoa sản Zita West đến từ London dưới đây. Với 25 năm kinh nghiệm, Zita đã giúp cho hàng ngàn cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh tìm được niềm vui với thiên thần bé nhỏ.

Không quá tập trung vào ngày trứng rụng

Bí quết tăng khả năng thụ thai

Hầu như chị em đang mong ngóng tin vui đều nghe nói về ngày rụng trứng và canh ngày trứng rụng sao cho thật chuẩn để quan hệ tình dục giúp sớm đậu thai. Điều này không sai, tuy nhiên với áp lực chăm chăm chờ ngày trứng rụng mới giao hợp sẽ khiến các cặp đôi căng thẳng và đôi khi sẽ khiến việc thụ thai trở lên khó khăn hơn.

Chuyên gia Zita West cho rằng, nếu các cặp đôi vẫn quan hệ tình dục đều đặn 3 lần/tuần thì không cần quá quan tâm đến thời gian trứng rụng. Thời gian “mầu mỡ” nhất trong tháng của người phụ nữ có thể lên đến 3-5 ngày, vì vậy các bạn đừng lo sẽ lỡ mất ngày trứng rụng. Làm chuyện ấy đều đặn 3 lần/tuần sẽ đảm bảo tinh trùng luôn sống sót trong ống dẫn trứng chờ ngày trứng rụng và đậu thai.

Đi nghỉ dưỡng

Bí quyết tăng khả năng thụ thai

Một kỳ nghỉ dưỡng chỉ có hai vợ chồng tại một nơi thoáng mát, đầy nắng và gió là cơ hội tuyệt vời để bạn dễ dàng đậu thai. Bạn cần biết rằng, vitamin D rất quan trọng đối với khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới, chính vì vậy việc tắm nắng mặt trời sẽ giúp tăng cơ hội đậu thai đáng kể.

Ngoài ra, một kỳ nghỉ lãng mạn chỉ có hai người còn giúp bạn giảm stress. Điều này là vô cùng quan trọng bởi theo Zita West, kích thích tố căng thẳng trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố sinh sản và là nguyên nhân gián tiếp khiến bạn khó đậu thai. Việc “đổi gió” chuyện ấy ở một nơi thoáng mát với tâm lý thoải mái cũng làm các cặp đôi tăng hứng thú yêu và giúp bạn dễ dàng đạt cực khoái hơn.

Thay đổi lối sống

Bí quyết tăng khả năng thụ thai

Cả hai vợ chồng cần phải giữ cân bằng trong công việc cũng như trong cuộc sống để tạo tâm lý thoải mái nhất. Ngoài ra, các bạn cũng cần bỏ thói quen hút thuốc lá, bỏ rượu và tránh tiếp xúc với những hóa chất độc hại như thuốc tẩy rửa mạnh.

Các cặp đôi cũng nên thường xuyên tập luyện thể thao, đơn giản là chỉ cần đi bộ 20 phút mỗi ngày, một tuần 3 lần cũng rất có lợi cho việc thụ thai.

Để có số và chất lượng tinh trùng tốt nhất, nam giới cần chú ý không nên tắm nước quá nóng hoặc tắm hơi nóng cũng như mặc quần quá chật, sẽ gây hại đến tinh trùng, làm giảm khả năng thụ thai.

Bổ sung dưỡng chất

Thai nhi sẽ phát triển hoàn thiện nhất không phải nhờ những gì bạn ăn uống trong thời gian mang thai mà việc này cần được thực hiện từ trước khi mang thai từ 3-6 tháng. Chính vì vậy, các cặp đôi cần lên kế hoạch bồi dưỡng cơ thể với việc ăn uống đầy đủ dưỡng chất, uống thêm thuốc bổ sung như axit folic, omega 3 và vitamin D để dễ dàng đậu thai cũng như nạp đủ dưỡng chất cho thai nhi sau này phát triển tốt nhất.

“Yêu” – chuyện quan trọng nhất

Bí quyết tăng khả năng thụ thai

Hãy chắc chắn rằng hai bạn phải làm chuyện ấy thường xuyên và đều đặn. Bác sĩ Zita West luôn nhắc nhở các cặp đôi muốn có em bé rằng phải quan hệ đều đặn 3 lần một tuần và chú ý một chút đến ngày trứng rụng. Bạn cũng cần biết thêm rằng, tinh trùng có thể sống tới 3-5 ngày nên bạn hãy yên tâm rằng quan hệ 3 lần/tuần thì tinh trùng vẫn có thể gặp trứng trong thời gian người phụ nữ “mẫu mỡ” nhất.

Ngoài ra, tâm lý trong khi làm chuyện ấy cũng rất quan trọng. Hai bạn hãy vào “cuộc yêu” với tâm lý thoải mái để dễ dàng đạt “cực khoái”. Việc giữ tâm lý thoải mái sẽ làm tăng mức độ testosterone – hormone ham muốn giúp nam giới dễ dàng đạt cực khoái. Chuyên gia Zita khẳng định rằng việc đạt cực khoái là vô cùng quan trọng để giúp các cặp đôi dễ dàng đậu thai.

http://khampha.vn/me-va-be/de-som-co-con-chuyen-gia-khuyen-hay-lam-chuyen-ay-3-lantuan-c32a533156.html