6 yếu tố tâm lý làm giảm ham muốn tình dục

Trong tình dục, yếu tố tâm lý có thể giúp cuộc yêu thêm hưng phấn, nhưng cũng có thể chi phối và đè nặng khiến lửa yêu ngày càng lụi.

Bạn hãy nhận diện những yếu tố tâm lý gây giảm ham muốn tình dục và cách loại bỏ chúng để cuộc yêu luôn là bữa tiệc tuyệt vời.

tinh-duc-truoc-hon-nhan-tang-kha-nang-chia-tay

6 yếu tố tâm lý làm giảm ham muốn tình dục

1. Căng thẳng do stress

Nhịp sống xã hội ngày một nhanh, con người bị cuốn vào guồng quay của công việc. Chính vì thế, công việc, tiền bạc và những mỗi lo toan thường nhật dường như chiếm hầu hết thời gian của mỗi người. Nó làm cho mọi người thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và gây tâm ST0-075 trạng căng thẳng kéo dài (hay còn gọi là stress). Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra những tác hại của stress lên sức khỏe và ảnh hưởng ghê gớm của nó đến ham muốn tình dục. Sau một ngày, rồi nhiều ngày, nhiều tháng bị vắt kiệt sức lực vì công việc dẫn tới cơ thể mệt mỏi, bạn không còn muốn gần gũi với bạn tình. Ham muốn tình dục vì thế mà lụi tàn. Bên cạnh đó, việc bị stress trong một thời gian dài có thể làm quá trình sản sinh hormon của cơ thể bị ảnh hưởng, trong đó có nhiều hormon liên quan đến việc duy trì ham muốn và sức khỏe tình dục của con người. Sự mất cân bằng hormon trong cơ thể bị đảo lộn khiến giảm ham muốn tình dục.

2. Sự giận dữ

Những người thường xuyên trải qua những cơn giận dữ thường tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh như: đau đầu kinh niên, tăng huyết áp, khó ngủ, tiêu hóa kém. Tức giận dẫn đến các dây thần kinh giao cảm bị kích thích hưng phấn, ảnh hưởng trực tiếp đến tim và động mạch. Nóng giận thường mang đến những hệ lụy tồi tệ, đó là: mất khả năng kiểm soát bản thân, mất lý trí, mất khả năng suy nghĩ hợp lý, tích cực, gây ra điều bất lợi cho thể xác và tinh thần, làm trầm trọng thêm điều tiêu cực đang tồn tại. Không ai có thể sống hạnh phúc và khỏe mạnh nếu cứ mãi mang theo nỗi cay đắng, tức giận và sự thù hận. Sự căng thẳng do giận dữ làm sản sinh cortisol – chất làm suy yếu hệ miễn dịch, ảnh hưởng đến nhiều căn bệnh và chứng rối loạn. Một trong những nguyên nhân lớn khiến ham
000-998 muốn tình dục bị giảm sút nghiêm trọng chính là sự giận dữ. Chính vì vậy mà người ta có câu: “Sự giận dữ hủy hoại tất cả”.

xuat-tinh-ngoai-mang-thai

3. Mâu thuẫn trong cuộc sống

Những mâu thuẫn chưa được giải quyết trong đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng là nguyên nhân phổ biến làm dập tắt ham muốn tình dục. Những cuộc cãi vã, phản bội hay ít có thời gian chia sẻ với nhau sẽ vô tình tạo nên rào cản giữa hai vợ chồng, khiến cho ham muốn tình dục bị giảm sút nghiêm trọng.

 

tac-hai-sex-khong-cuc-khoai

4. Thiếu tự tin hay mặc cảm về thân hình

Một số người thường không hài lòng với cơ thể mình, họ cho rằng chỗ này hay bộ phận kia của mình xấu xí, không được hấp dẫn. Điều này thường xuất hiện trong suy nghĩ của chị em phụ nữ sau sinh con. Họ luôn mặc cảm, tự ti và thấy mình không đẹp trong con mắt của các chàng. Tâm lý ấy là một trở ngại có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục của các cặp vợ chồng. Chúng sẽ làm cho bạn mất tự nhiên trước mặt bạn đời của mình, dẫn đến những khoái cảm trong tình dục bị giảm sút.

5. Những tổn thương về mặt tâm lý

Những tổn thương nghiêm trọng về mặt tinh thần xảy ra trong quá khứ hay hiện tại là một trong những nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục. Đặc biệt là những sang chấn về tình dục như: bị cưỡng bức, hiếp dâm, bạo dâm, ly hôn, ghen tuông, bị lừa tình hay bị lợi dụng tình dục… Nó như một vết hằn trong tâm trí khiến chủ nhân cứ nghĩ đến tình dục là sợ hãi và lâu dần sẽ giảm ham muốn và khoái cảm trong quan hệ tình dục.

5. Mâu thuẫn trong cuộc sống

Những mâu thuẫn chưa được giải quyết trong đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng là nguyên nhân phổ biến làm dập tắt ham muốn tình dục. Những cuộc cãi vã, phản bội hay ít có thời gian chia sẻ với nhau sẽ vô tình tạo nên rào cản giữa hai vợ chồng, khiến cho ham muốn tình dục bị giảm sút nghiêm trọng.

6. Khó khăn về kinh tế

Những khó khăn về mặt tài chính gia đình, thất bại trong kinh doanh, gánh nặng kinh tế đè nặng lên vai của mỗi người sẽ làm cho họ lao vào công việc để kiếm ra tiền thay vì có thời gian để nghĩ đến những giây phút thăng hoa khi ái ân. Những yếu tố này còn là nguyên nhân của những mâu thuẫn, xích mích và là hóa chất bào mòn dần đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

bai-tap-kegel-tang-khoai-cam-tinh-duc

Hãy vượt qua để sống tốt đẹp hơn

Bạn hãy vượt qua những yếu tố tâm lý, hãy suy nghĩ tích cực.   Sống lạc quan hơn để tận hưởng những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.  Bạn hãy dành thời gian để thư giãn, tập thiền để tâm hồn có thời gian thư thái, lọai bỏ hết ưu phiền.  Đừng bao giờ mang phiền muộn đến bên bạn tình và luôn nghĩ về những điều tốt đẹp về bữa tiệc yêu, khi đó cuộc yêu sẽ trở nên tuyệt vời.

Theo NLĐ