Bán hẹp bao quy đầu, có ảnh hưởng đến chất lượng “yêu”?

Câu hỏi:

Em bị bán hẹp bao quy đầu, có ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục không ? Như xuất tinh sớm hay tình trạng khó quan hệ không? Em năm nay 24 tuổi. Xin cảm ơn.

dan-ong-hep-bao-quy-dau

Trả lời:

Bạn trai thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của bạn, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Có ba loại hẹp bao quy đầu chính:

– Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn (hay bán hẹp bao quy đầu): Khi dương vật cương lên, có thể lộn da bao quy đầu ra được nhưng lại có cảm giác co thắt khi cương cứng.

– Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Khi dương vật cương cứng thì không thể kéo được phần da bao quy đầu xuống.

– Dính bao quy đầu: Tình trạng này thường gặp ở trẻ nhỏ (từ 1- 13 tuổi): Da quy đầu ở trẻ lộn lên không hoàn toàn. Trường hợp này chỉ cần nong bao quy đầu tại cơ sở y tế, không cần phải phẫu thuật. Tốt nhất, để phòng ngừa chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, mỗi khi tắm cho con, bố mẹ nên lộn bao quy đầu để vệ sinh sạch sẽ.

Tình trạng bán hẹp bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục. Do quy đầu luôn bị bó bọc, thiếu kích thích, tương đối mẫn cảm, Khi quan hệ tình dục , dương vật ở trong môi trường ấm và ẩm ướt của âm đạo rất dễ hưng phấn, quy đầu nhạy cảm nhanh chóng đạt được đỉnh điểm xuất tinh, gây nên hiện tượng xuát tinh sớm. Ngoài ra, sự co thắt ở quy đầu khi “cậu nhỏ” cương cứng có thể gây đau đớn và tổn thương cho nam giới khi quan hệ.

Bán hẹp bao quy đầu rất dễ điều trị. Phương pháp phổ thông nhất hiện nay là tiểu phẩu cắt bao quy đầu. Bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để nhận sự tư vấn và điều trị của bác sĩ.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!