Bao cao su bị tuột vào âm đạo khi chưa xuất tinh liệu có thai không?

Câu hỏi:

Em muốn hỏi em và bạn trai quan hệ cách đây hơn 10 ngày, quan hệ vào ngày cuối kinh. Bọn em có dùng bao cao su nhưng không may bị tuột ở trong âm đạo. Bạn trai chưa xuất tinh liệu em có thai không? Bây giờ em bị đau ngực, đau bụng. Em rất lo, mong chuyên mục giải đáp.

Trả lời:

Bạn thân mến,

Sự lo lắng của bạn khi rơi vào tình huống bị tuột bao trong khi quan hệ là hoàn toàn dễ hiểu. Bạn không cần lo lắng quá, vì các bạn quan hệ vào ngày cuối kinh là thời điểm khá an toàn. Kết hợp với việc bạn trai thực sự chưa xuất tinh thì xác suất bạn có thai là rất thấp. Tất nhiên xác suất có thai là luôn có trong những trường hợp tai nạn như thế này nhưng không đáng kể, bạn có thể yên tâm. Nhiều khi, chính sự lo lắng bồn chồn của phụ nữ sẽ tạo nên những bất ổn tới kinh nguyệt, gây ra tình trạng chậm kinh, hoặc cảm thấy căng tức ngực.

tuot-bao-cao-su

Bị tuột áo mưa trong khi “hành sự”, hãy bình tình và khéo léo rút bao ra ngoài

Nếu lại gặp tình huống này, các bạn hãy bình tĩnh và xử trí khi bao cao su bị tuột vào âm đạo như sau:

– Dừng quan hệ ngay lập tức, nhanh chóng giữ lấy miệng bao cao su và kéo từ từ ra ngoài.

– Bạn gái ngồi xổm cho tinh dịch ra ngoài, rửa sạch sẽ bộ phân sinh dục (tuyệt đối không thụt rửa sâu).

– Uống thuốc tránh thai khẩn cấp đề phòng có tinh dịch tràn vào trong.

Nếu kịp thời xử lý và khéo léo rút dương vật và cao cao su ra mà không để “lọt lưới” tinh binh ra khỏi bao thì nguy cơ có thai cũng không đáng lo ngại, không cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Goldenchoice.com.vn