Bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày khi không có kinh có được không?

Câu hỏi:

Thưa chuyên mục. Em mới mua thuốc tránh thai hàng ngày New Choice vì vợ chồng em mới quyết định sử dụng thuốc. Em đã hết kinh liệu có thể bắt đầu uống thuốc luôn được không? Nếu uống thì có an toàn không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn!

Bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày khi không có kinh có được không?
Bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày khi không có kinh có được không?

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Câu hỏi của bạn chuyên mục xin giải đáp như sau.

New Choice là loại thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên gồm 21 viên tránh thai và 7 viên sắt nhằm tránh quên uống thuốc và bổ sung sắt. Việc uống viên đầu tiên trùng vào ngày bắt đầu hành kinh sẽ giúp chu kỳ của thuốc trùng với chu kỳ của cơ thể bạn, giảm tối đa tác dụng phụ ban đầu và để chắc chắn là khi bắt đầu uống thuốc bạn đang không có thai.

Bạn muốn bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày khi đã hết kinh thì cần đảm bảo là đang không mang thai. Trong thời gian uống 07 viên đầu, để tránh thai vợ chồng bạn cần dùng thêm bao cao su. Sau thời gian trên bạn có thể yên tâm quan hệ.

Trong thời gian uống thuốc, có thể bạn sẽ quên uống 1 vài viên, trong trường hợp này bạn nên xử lý như sau:

– Lỡ quên uống 1 viên thuốc thì cần uống ngay viên thuốc đó khi nhớ ra, cho dù điều đó có nghĩa là phải uống 2 viên 1 ngày.

– Lỡ quên 2 viên thì phải uống mỗi ngày 2 viên cho đến khi bù đủ số viên bị quên. Cần sử dụng biện pháp tránh thai hỗ trợ (như bao cao su) hoặc kiêng giao hợp trong vòng 1 tuần kể từ khi quên thuốc. Không nên lo ngại nếu có kinh sớm.

– Lỡ quên 3 viên trở lên thì bỏ vỉ thuốc đi, bắt đầu vỉ thuốc mới không cần đợi đến khi bắt đầu 1 chu kì.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!