Chậm kinh 8 ngày, que thử ra 1 vạch?

Câu hỏi:

Cho em hỏi em bị chậm kinh 8 ngày rồi. Trước đó em có quan hệ với bạn trai nhưng có dùng BCS. Em dùng que thử thai thì 1 vạch, enm đi siêu âm kiểm tra thì cũng không có thai. Vậy tại sao em lại bị chậm kinh ạ. Bình thường em chỉ chậm 2-3 ngày thôi. Giờ ngực em lại bị đau và căng nữa. Trước đó em bị ốm nên cũng có sử dụng thuốc kháng sinh. Em mong nhận được câu trả lời sớm. Em cảm ơn ạ.

thuoc-tranh-thai-hieu-qua-nhung-dieu-can-biet

Trả lời:

Bạn thân mến,

Chuyên mục hiểu bạn rất lo lắng với tình trạng chậm kinh lâu hơn bình thường này. Bạn đã có những bước tự kiểm tra và đi siêu âm rất đúng đắn để biết được tình trạng của mình. Bạn yên tâm trường hợp của bạn hầu như chắc chắn là không có thai. Khả năng cao bạn bị chậm kinh do bị ốm và sử dụng thuốc kháng sinh, trường hợp này rất phổ biến ở nữ giới. Ngực bạn hiện giờ đau và căng có thể là dấu hiệu sắp có kinh.

Bạn hãy chú ý thư giãn, sinh hoạt điều độ, bồi bổ sức khỏe, nếu trong 4-5 ngày nữa vẫn chưa có kinh thì có thể dùng que thử thêm một lần nữa khi mới ngủ dậy. Nếu tình trạng chậm kinh kéo dài đến 1 tháng thì bạn cần đi khám phụ khoa để tìm hiểu nguyên nhân.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc.