Chậm kinh, đau bụng, căng ngực liệu đã có thai?

Câu hỏi:

Em bị chậm kinh 1 tuần rồi , nhưng trong thời gian đó em bị đau bụng ,căng ngực, dùng que thử nhưng không có thai. Cho em hỏi là liệu em có bị bệnh gì không ạ.

Dấu hiệu mang thai sớm

Trả lời:

Bạn nữ thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của bạn, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Dưới đây là một số những biểu hiện của việc có thai:

1. Ngực đau và căng
2. Mệt mỏi
3. Chảy máu âm đạo
4. Buồn nôn
5. Tăng sự nhạy cảm với mùi hương
6. Căng vùng bụng
7. Thường xuyên mắc tiểu
8. Trễ kinh
9. Nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường
10. Dương tính với que thử thai tại nhà

Chậm kinh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, đầu tiên là có thai, do rối loạn kinh nguyệt, do stress, căng thẳng, hoặc do chế độ ăn uống….

Nếu khi bạn QH bạn sử dụng biện pháp bảo vệ thì khả năng có thai là rất thấp. Bạn nên thử lại 1 lần nữa bằng que thử thai QuickStrip theo hướng dẫn sử dụng dưới đây.

Bạn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày (sớm nhất là vài ngày sau khi bị chậm kinh) nhưng tốt nhất là lúc đi tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu.

Nếu đã sử dụng que thử thai đúng hướng dẫn sử dụng và kiểm tra từ 2-3 lần trở đi thì có thể tin tưởng vào kết quả đó. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra chất lượng của que thử thai trước khi dùng.

Cách sử dụng que thử thai:

– Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc.
– Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai.
– Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống
– Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.
– Bước 5: Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả:

Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.

Nếu bạn tiếp tục theo dõi mà bạn vẫn thấy kinh nguyệt chưa trở lại thì bạn cần đi khám tại các phòng khám phụ khoa để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!