Có nốt trắng ở đầu dương vật là bị làm sao?

Câu hỏi:

Em thấy ở “cậu bé” của bạn trai có vài nốt trắng trắng như mụn trứng cá khi kéo hết cỡ phần bao quy đầu xuống. Bạn em có bị làm sao không ạ?

Dương vật nổi nốt trắng là bị sao

Trả lời:

Bạn thân mến,

Cảm ơn câu hỏi của bạn gửi về chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng. Việc bạn chú ý đến sức khỏe sinh sản của bạn trai là một việc làm rất đúng đắn và nghiêm túc. Chỉ dựa theo mô tả của bạn, và thiếu sự quan sát của bác sĩ thì không thể khẳng định được là bạn trai có bị sao không. Có một số khả năng sau:

– Nếu trên đầu dương vật có những nốt trắng đồng dạng, màu 00M-651 trắng nhỏ li ti, không nhân, không gây đau ngứa, không phát triển thì đây là sẩn ngọc dương vật. Hiện tượng này thường xuất hiện ở nam giới chưa cắt bao quy đầu, có thể tồn tại cả đời. Sẩn ngọc dương vật không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới.

– Nếu đầu dương vật xuất hiện các nốt màu trắng hoặc hồng, sần
E20-097 lên không đều, diện tích từ vài mm đến cả chục mm, có triệu chứng ngứa hoặc đi tiểu buốt thì cần đi khám vì đó là dấu hiệu của một số nhiễm khuẩn hoặc bệnh sinh dục. Người có dấu hiệu này cần dừng việc quan hệ, và đi khám ngay.

Trong trường hợp ban trai bạn khả năng cao là tình huống số 1. Bạn có thể hỏi bạn trai về các triệu chứng để xác định được tình trạng.

Chúc hai bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!