Cương cứng ở nam giới – 10 điều bạn chưa từng biết

Hãy kiểm tra sự hiểu biết của bạn về sự cương cứng ở nam giới nhé.

Có 3 loại “chào cờ” ở nam giới

Có những lý do khác nhau dẫn đến tình trạng chào cờ ở cánh mày râu: sự cương cứng do những tiếp xúc đụng chạm cơ thể; sự cương cứng do bị kích thích thị giác, thính giác hoặc tưởng tượng; sự cương cứng buổi đêm khi ngủ. Trong đó, trường hợp thứ hai đôi khi xảy ra ngoài chủ ý và đẩy quý ông vào những tình huống dở khóc dở cười.

Hút thuốc lá ảnh hưởng tiêu cực sự cương cứng

Thuốc lá và rượu bia không thân thiện với cậu nhỏ

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nam giới thường xuyên uống rượu bia và hút thuốc có tỷ lệ mắc rối loạn cương cứng cao hơn nhiều lần. Vì vậy, việc giảm nhậu nhẹt có thể sẽ giúp các quý ông làm chủ bữa tiệc phòng the.

Oral giúp cậu nhỏ to hơn

Nghiên cứu đã đo kích thước cậu nhỏ khi cương cứng của nhiều quý ông. Và kết quả cho thấy cậu nhỏ khi chào cờ nhờ được nhận oral sex to hơn đáng kể so với khi cương cứng do kích thích tưởng tượng hoặc dùng tay.

Ngủ đủ giấc hữu ích cho cậu nhỏ

Việc ngủ không đủ không chỉ ảnh hưởng đến ham muốn mà còn làm xáo trộn chu kì cương cứng diễn ra hàng đêm. Do đó, việc bạn thức quá khuya hoặc ngủ không ngon chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự cương cứng của cậu nhỏ.

Sự riêng tư ảnh hưởng cương cứng

Vấn đề riêng tư

Điều này tùy thuộc vào quý ông, nhưng sự riêng tư của địa điểm yêu có thể ảnh hưởng sự cương cứng. Nếu chàng sống với một nhóm bạn hoặc phụ huynh, hoặc trong nhà có trẻ em khi đang cố gắng “lên” thì chàng có thể sẽ cần nhiều thời gian hơn để có thể “chào cờ”.

Nó có thể cong một chút

Đừng hoảng hốt khi cậu nhỏ hơi cong sang một bên khi cảm thấy hứng phấn vì việc dương vật hơi cong là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên nếu đường cong quá rõ ràng, và gây khó chịu khi quan hệ, đây có thể là bệnh Peyronie, gây ra bởi những bất ổn trong cấu tạo dương vật. Nếu điều này xảy ra, quý ông cần đi khám để chẩn đoán.

Tự sướng ảnh hưởng đến sự cương cứng

Nếu một quý ông không tự sướng trong nhiều ngày, sẽ có nhiều máu lưu thông đến cậu nhỏ khi quý ông được kích thích, đồng nghĩa với việc cương cứng lớn hơn. Vì vậy, nếu quý ông muốn gây ấn tượng với đối tác thì hãy kìm hãm ham muốn tự sướng của mình nhé.

Kích thước cũng quan trọng

Kích thước ở đây đề cập đến kích thước cơ thể. Đàn ông béo phì có lượng testosterone thấp hơn rất nhiều, và chức năng đàn ông sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Việc giữ một tỷ lệ cơ thể cân đối chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho sức khỏe của cậu nhỏ.

Bao cao su ảnh hưởng sự cương cứng

Bao cao su có thể gây một chút khó khăn

Không phải tất cả đàn ông, nhưng một nghiên cứu của Journal of Sexual Medicine chỉ ra một số đàn ông thực sự có vấn đề cương cứng khi dùng bao cao su. Những quý ông này sẽ cần nhiều thời gian và thêm kích thích dạo đầu để có thể giữ ngọn cờ phấp phới.

Sự cương cứng có thể khó kiểm soát

Trong khi phụ nữ có khả năng tận hưởng đa cực khoái, đàn ông không được may mắn đến vậy. Trên thực tế, 30% đàn ông được hỏi cảm thấy không hài lòng với thời gian họ có thể duy trì sự cương cứng. Đa số đàn ông nêu lí do cho việc “trên bảo dưới không nghe” là do cảm thấy quá phấn khích, hoặc không tự chủ được sự cương cứng.

Henry Dao – theo womenshealthmag