Đã đến lúc chúng ta nên có cái nhìn đúng hơn về tình yêu đồng tính

Cùng với sự phát triển của xã hội ngày nay, lối suy nghĩ thoáng hơn là điều kiện để con người dễ chia sẻ với nhau hơn về tình yêu đồng tính. Cộng đồng người đồng tính (LGBT) đã được đón nhận hơn. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng, vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về tình yêu đồng giới, kỳ thị, thậm chí là phân biệt đối xử với họ. Mọi tình yêu đều bình đẳng, đã đến lúc chúng ta nên có cái nhìn đúng hơn về tình yêu đồng tính.

1. Tình yêu đồng tính – vẻ đẹp của sự khác biệt

Trong khi tình cảm nam – nữ được coi là tình yêu bình thường thì tình yêu đồng tính giữa nam – nam, nữ – nữ lại bị kỳ thị và phân biệt đối xử rất mạnh ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

tinh-yeu-dong-tinh-1
Tình yêu đồng giới cũng có những nét đẹp riêng

Tuy nhiên, mọi tình yêu đều bình đẳng và tình yêu đồng giới cũng có những nét đẹp riêng từ chính sự khác biệt này. Không khó để bắt gặp nhiều mối tình đồng giới đẹp trên sách báo, phim ảnh. Thực tế thì xung quanh chúng ta vẫn luôn tồn tại loại tình cảm này. Thế nhưng vì chưa được đông đảo xã hội đón nhận nên cộng đồng LGBT vẫn e ngại chuyện công khai, thể hiện tình cảm của họ.

Những vẻ đẹp riêng của tình yêu đồng tính

  • Cả 2 đều có vai trò bình đẳng như nhau. Nếu như tình yêu nam – nữ sẽ có sự phân chia rõ ràng giữa phái mạnh và phái yếu thì tình yêu đồng lại lại không. Cả 2 người đều bình đẳng về vai trò của mình, đây chính là nền tảng rất tốt cho một mối quan hệ bền chặt và lâu dài.
  • Xu hướng tích cực khi đối mặt và giải quyết xung đột. Đây chính là ưu điểm dễ thấy của số đông các cặp đôi LGBT. Họ sống tình cảm, trung thực và rất biết lắng nghe. Bên cạnh đó, họ cũng không quá đặt nặng vấn đề đúng – sai hay muốn làm mọi thứ trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Họ có trách nhiệm rất cao trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái. Rất nhiều người nhận xét rằng, những cá thể thuộc cộng đồng LGBT có tính cầu toàn cao, tinh thần trách nhiệm lớn. Họ rất trân trọng những giá trị thuộc về tình cảm và gia đình. Do đó, việc chăm sóc con cái được xem là trách nhiệm rất quan trọng với họ.
  • Sự mới mẻ đối với yếu tố tình dục.

2. Lý giải tại sao tình yêu đồng tính mãnh liệt hơn so với tình yêu bình thường

Có thể nói rằng, tình yêu đồng giới rèn luyện cho họ tính cách kiên cường và xây dựng nên con người bản lĩnh, thấu đáo. Trong tình yêu đặc biệt này, họ thường vô cùng khó khăn mới tìm được nhau. Tiếp sau đó là phải vượt qua nhiều sức ép từ phía gia đình và xã hội. Do đó, những người yêu đồng tính thường rất trân trọng nhau, mối quan hệ bền vững và mãnh liệt.

3. Người đồng tính làm gì để  xây dựng và gìn giữ tình yêu của họ?

Luôn luôn tôn trọng sự khác biệt

Khác biệt là điều chắc chắn bạn sẽ gặp phải cho dù là cặp đôi bình thường hay là các cặp đôi đồng tính. Ví dụ như sở thích, tính cách, thậm chí là xu hướng tình dục…

Đặc biệt là chuyện giới thiệu bạn với bạn bè, gia đình của nhau, có thể chỉ một trong hai người sẵn sàng cho chuyện đó. Lúc này, người còn lại sẽ phải tôn trọng quyết định này, dung hòa các mặt còn lại, lắng nghe đối phương chia sẻ.

dong-tinh-nu
Sự tôn trọng cho đối phương là điều mà các cặp đôi LGBT đều rất đề cao

Không ngại ngần tìm kiếm sự giúp đỡ

Áp lực, sự kỳ thị, sự phân biệt đối xử chính là những khó khăn vô cùng đáng sợ mà tình yêu đồng tính gặp phải từ chính gia đình, bạn bè và xã hội. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người LGBT ngần ngại xây dựng tình yêu đồng giới.

Để giảm bớt áp lực thì họ thường chia sẻ với những người thân thiết, người họ có thể tin tưởng. Cùng với sự phát triển như hiện nay của mạng xã hội thì các hội nhóm dành cho cộng đồng LGBT cũng là lựa chọn khá thích hợp.

Khi tìm được sự đồng cảm, họ sẽ có thêm động lực, ý chí cũng như chỗ dựa để tiếp tục tình yêu của mình, tránh được những suy nghĩ tiêu cực.

Nên tránh những tin tức tiêu cực

“Bạo lực mạng” là cụm từ không còn quá xa lạ gì với những từ ngữ xấu xi mang tính xúc phạm, gây tổn thương trên mạng xã hội, trang báo điện tử… Các cặp đôi có tình yêu đồng tính thường có xu hướng tránh những tin tức tiêu cực này để không bị ảnh hưởng tới tâm lý.

Thay vào đó, họ tập trung cho các vấn đề quan trọng trong cuộc sống như: công việc, học tập, chăm sóc và hoàn thiện bản thân…

Luôn chân thành với nhau

Cũng giống như những cặp đôi dị tính yêu nhau thì tình yêu đồng giới cũng rất cần tới sự chân thành. Đây chính là nền tảng cơ bản để duy trì mối quan hệ bền chặt và dài lâu.

Khi ở bên nhau, họ thường chia sẻ những suy nghĩ của mình để cả hai có thể thấu hiểu nhau hơn. Từ đó mỗi người đều thay đổi bản thân để giúp tình cảm ngày càng tốt đẹp hơn.

tinh-yeu-doi-dong-gioi-1
Chân thành chính là nền tảng rất quan trọng cho bất cứ mối quan hệ nào

Xem thêm: Cảnh báo những loại bệnh ung thư nguy hiểm ở nữ giới

Quan hệ tình dục an toàn

Trong những năm gần đây, cộng đồng LGBT ngày càng ý thức được tầm quan trọng của việc duy trì quan hệ tình dục an toàn. Mặc dù tình yêu đồng giới không có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nhưng lại tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục.

Do đó, các cặp đôi yêu đồng tính đã biết cách bảo vệ cho bản thân cũng như đối phương bằng nhiều biện pháp khác nhau như: bao cao su, màng phim…

Trước lối suy nghĩ thông thoáng và cởi mở như hiện nay, không thể phủ nhận rằng tình yêu đồng tính giúp cuộc sống thêm nhiều sắc màu hơn. Chúng ta cũng phải thừa nhận rằng, có rất nhiều cá nhân ưu tú và xuất sắc cho dù họ là người thuộc cộng đồng LGBT và có tình yêu đồng giới. Những cá thể này là một phần của tạo hóa và đều bình đẳng như những người bình thường. Do đó, chúng ta nên có cái nhìn đúng hơn về tình yêu đồng giới.