Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” hơn 13.358 người lao động hưởng lợi

Ngày 16/11/2020 vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Quỹ VTVV) kết hợp với Liên đoàn Lao động TP. Hải Phòng và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng đã tổ chức Hội thi kiến thức và Lễ tổng kết giai đoạn 4 của Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt sau 9 tháng triển khai.

Thành quả đạt được sau 9 tháng triển khai

Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” sau 9 tháng triển khai, giai đoạn 4 đã tiếp cận được 3.698 lượt người lao động tại Hải Phòng thông qua các hoạt động tập huấn, truyền thông và hội thi kiến thức. Qua đó nâng tổng số lượt người hưởng lợi sau 4 năm triển khai lên con số 13.358 lượt người.
Trong 4 giai đoạn thực hiện, chương trình đã tổ chức 20 buổi truyền thông cho người lao động, 1 khóa tập huấn cho cán bộ y tế cũng như cán bộ công đoàn của doanh nghiệp. Ngoài ra còn có cả hội thi kiến thức với sự tham gia của đại diện các công ty tham gia dự án.
Giai đoạn 4 dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt”hoàn thành với nhiều thành quả đáng ghi nhận
Giai đoạn 4 dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt”hoàn thành với nhiều thành quả đáng ghi nhận

Các buổi truyền thông của dự án được thực hiện ngay trong khuôn viên nhà máy như hội trường, nhà ăn, nhà xưởng,… để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tham gia. Người lao động không mất nhiều thời gian di chuyển, làm việc mà vẫn nâng cao được kiến thức, kỹ năng để chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân, sức khỏe tinh thần, dinh dưỡng,… cho cả con em của họ.

Điểm mới của giai đoạn 4

Ngoài ra, điểm mới của giai đoạn 4 là ngoài việc được truyền thông trực tiếp từ các chuyên gia dự án, người lao động và người thân của họ còn được hỗ trợ tư vấn miễn phí thông qua Ứng dụng Tránh Thai Newchoice trên điện thoại di động. Ứng dụng này góp phần nâng cao khả năng thực hành, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân – những đối tượng vốn bận rộn với công việc hàng ngày ở công ty, và có nguy cơ quên uống thuốc tránh thai đúng giờ.
Ngoài việc nhắc nhở người lao động sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng liều lượng, đúng thời gian, Ứng dụng Tránh Thai Newchocie còn được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ phụ sản đầy chuyên môn và kinh nghiệm của dự án. Thông qua các chuyên mục của diễn đàn, hỏi đáp và các trò chơi tương tác, những thông tin bảo vệ sức khỏe, tâm lý, hạnh phúc gia đình cũng sẽ được tư vấn đầy đủ từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm một cách nhanh chóng và cụ thể. Điểm mới này giúp người lao động nâng cao tinh thần bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như thực hiện tốt quá trình kế hoạch hóa gia đình.
Tính đến tháng 11/2020, đã có gần 10.000 lượt tải, đăng ký thành viên và sử dụng ứng dụng. Điều này cho thấy sự hưởng ứng của người lao động và sự lan tỏa của một ứng dụng hữu ích trong cộng đồng.
Ứng dụng Tránh Thai New Choice được nhiều người sử dụng
Ứng dụng Tránh Thai Newchoice được nhiều người sử dụng

Hãy là người phụ nữ hiểu biết – chủ động

Tại thời điểm hiện nay, người phụ nữ cần bổ sung cho bản thân nhiều hơn những kiến thức cần thiết để chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như kế hoạch hóa gia đình. Hiểu được điều đó, công ty TNHH Sự Lựa Chọn Vàng (Golden Choice) cũng như Tổ chức DKT Internationl đã cho ra đời Ứng dụng Tránh Thai Newchoice. Song song cùng với đó là sản phẩm thuốc tránh thai hàng ngày New Chocie, thuốc tránh thai khẩn cấp Newchoice và bao cao su OK.  Đây đều là những sản phẩm giúp chị em chủ động trong việc tránh thai an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe, giá cả cũng phải chăng, thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Hai loại thuốc tránh thai khuyên dùng cho chị em phụ nữ Việt
Hai loại thuốc tránh thai khuyên dùng cho chị em phụ nữ Việt

Ứng dụng tránh thai Newchoice được đánh giá là một trong những ứng dụng tránh thai và chăm sóc sức khỏe sinh sản hoàn chỉnh đầu tiên ở Việt Nam và duy nhất sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Ngoài việc nhắc nhở uống thuốc đúng thời gian, đúng liều lượng thì ứng dụng còn cung cấp thêm các thông tin khoa học rất hữu ích, chuẩn xác về lĩnh vực sinh sản giúp phái nữ bảo vệ sức khỏe, tâm lý, hạnh phúc gia đình trong giai đoạn chưa sẵn sàng để bắt đầu hành trình làm mẹ. Chị em hoàn toàn có thể tin tưởng để tải app kết hợp với việc sử dụng thuốc .