Em bị chậm kinh, đau ngực và đau bụng, thử thai vẫn ra một vạch?

Câu hỏi:

Chu kì kinh của em 30 ngày, thường có vào ngày 24. Hôm 21 em có quan hệ không dùng BCS và tiếp tục cách ngày em có quan hệ. Đến hôm nay là 30 nhưng em vẫn chưa có kinh nguyệt. Em có thử thai thì vẫn ra một vạch. Liệu em có thai không? Em có đau ngực và đau bụng nhiều.

Chậm kinh que thử thai 1 vạch

Trả lời:

Bạn thân mến,

Theo mô tả của bạn, bạn quan hệ vào giai đoạn an toàn của chu kì, khả năng đậu thai không cao. Tuy vậy, bất kì lần quan hệ nào không có biện pháp bảo vệ như bao cao su hay thuốc tránh thai đều có thể dẫn đến việc mang thai. Bạn không nên quá lo lắng vì việc chậm kinh ở nữ giới là tình trạng phổ biến thường gặp. Đau ngực và đau bụng có thể là triệu chứng báo hiệu bạn sắp có kinh nguyệt.

Chuyên mục khuyên bạn nên ăn uống, sinh hoạt điều đồ, thư giãn đầu óc để kinh nguyệt được bình thường. Nếu trong vòng 3-4 ngày tới bạn vẫn chưa có kinh nguyệt thì có thể sử dụng que thử thai thêm lần nữa. Bạn chú ý sử dụng que thử đúng cách, kiểm tra vào buổi sáng sớm sẽ có kết quả chính xác nhất.

Nếu tình trạng chậm kinh tiếp tục kéo dài hoặc que thử báo bạn có thai thì bạn cần đi khám sớm để điều trị, hoặc để được chăm sóc thai kì tốt nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!