Gần gũi với nhau và vẫn mặc quần có thể mang thai không?

Câu hỏi:

Cho em hỏi, em và bạn gái có gần gũi với nhau vào ngày mà bạn gái em nói là rụng trứng. Em và bạn gái vẫn mặc quần chíp. Trong lúc gần gũi em có ra ít tinh dịch. Hiện giờ bạn em bị trễ kinh 4 ngày, ngực căng và đau bụng dưới, thân nhiệt hơi nóng. Bạn em không chịu dùng que thử thai. Giờ chúng em rất hoang mang, lo lắng. Liệu bạn gái em có mang thai không ạ?

Trả lời:

Bạn thân mến,

Qua mô tả của bạn chuyên mục có thể nhận thấy sự lo lắng của hai bạn về vấn đề mang thai ngoài ý muốn. Hai bạn không cần lo lắng, vì hai bạn mới chỉ gần gũi, thân mật nhau, chưa thực sự quan hệ nên không thể có thai được.

Sự căng thẳng, thay đổi nội tiết, hoặc cơ thể suy nhược có thể làm bạn gái bị trễ kinh. Những dấu hiệu ngực căng và đau bụng dưới có thể chính là dấu hiệu sắp có kinh chứ không phải biểu hiện có thai như các bạn lo sợ. Bạn gái bạn mới trễ kinh 4 ngày thì que thử thai chưa có tác dụng, sớm nhất là 7 ngày thì que thử mới cho ra kết quả. Hơn nữa, trường hợp này khả năng bạn gái có thai là không có nên không cần dùng que thử.

Bạn hãy động viên, chăm sóc bạn gái để có tâm trạng vui vẻ, thoải mái, sinh hoạt điều độ thì kinh nguyệt sẽ sớm điều hòa trở lại.

Chúc hai bạn mạnh khỏe và hạnh phúc.