Có thể bạn chưa biết về gei? Những điều thú vị về đồng tính nữ

Đồng hành với sự phát triển của xã hội, những định kiến về cộng đồng LGBT đã dần biến mất. Trong công đồng LGBT có những thuật ngữ rất thú vị, ví dụ như les, gay,…rất phổ biến. Và bạn đã biết đến gei là gì chưa. Hãy cùng New Choice đi tìm hiểu những điều thú vị về gei qua bài viết dưới đây nhé.

Gei là gì?

Gay là một tên gọi cho cộng đồng nam giới có tình cảm đặc biệt với nam giới. Vậy gei và les liệu có giống nhau hay không khi hai từ này đều chỉ đối tượng đều là nữ. Câu trả lời chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Gei là gì?
Gei là gì?

Les là tên gọi cho người đồng tính nữ, và dành cho những nữ chỉ thích một giới tính nữ duy nhất. Còn đối với gei, nữ giới có thể có tình cảm với nữ và cả nam. Chẳng hạn như trong khoảng thời gian này bạn nữ này có cảm xúc và muốn quan hệ với một bạn gái. Nhưng trong khoản thời gian khác bạn đấy lại xuất hiện tình cảm nam nữ với bạn trai khác. Như vậy bạn nữ này thuộc vào đối tượng gei. Trong xã hội, gei thường được dễ dàng  và che giấu.

Những điểm khác nhau giữa gei và gay?

Mặc dục gei và gay có phát âm giống nhau nhưng hai từ này có ý nghĩa rất khác nhau. Đối với gay chỉ là khái niệm chỉ đồng tính nam. Mặt khác gei chỉ những bạn nữ có thể có cảm xúc cả nam và nữ. Đừng để lầm tưởng hai từ này là một vì phát âm của chúng nhé. 

Gei và gay đều chung một cách phát âm nhưng lại khác hoàn toàn về khái niệm

Một số yếu tố góp phần tạo nên định hình giới tính gei hoặc les

Yếu tố bẩm sinh con người

Đối với yếu tố bẩm sinh, đây là yếu tố tự nhiên và không thể kiểm soát được. Gen hay những yếu tố sinh lý được hình thành từ trong bụng mẹ thì không thể thay đổi. Nhưng điều này là từ khi sinh ra bạn đã được ông trời ban tặng. Vì vậy mọi người nên vui vẻ và chấp nhận . Và hãy cố gắng sống tự tin vui vẻ, khỏe mạnh và có ích cho xã hội.

Yếu tố về môi trường, tâm, sinh lý

Môi trường sống ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hình thành tính tình, nhân cách, nhận thức và cả vấn đề về giới tính của con người. Khi sống ở trong môi trường khác nhau con người sẽ phát triển theo các hướng khác nhau. Vì vậy nếu đứa trẻ sinh ra trong môi trường LGBT thì có thể ảnh hưởng ít nhiều đến giới tính

Đặc biệt có một số người có sở thích lạ là đi theo phong trào. Điều này rất nguy hiểm bởi vì trong thời đại công nghệ số phát triển, nó có thể gây ra nhiều hệ lụy xấu về giới tính và dần dần trở thành ham muốn, sở thích của chính mình.

Và còn có một số nguyên nhân khác nữa mà chúng ta có thể chưa biết đến. Những yếu tố khác quan bất kỳ bên ngoài đều có thể biến đổi một người bình thường thay đổi giới tình của mình mà không thể kiểm soát được.

Cách mà bạn nhận biết được những người gei kín là gì?

Có thái độ sở thích nhận xét về phụ nữ

Nếu một cô gái nhận xét về tính tình nhan sắc hay ái mộ một bạn nữ là điều rất bình thường. Nhưng nếu nó diễn ra ở một tần suất lớn thì bạn nên đặt câu hỏi: ” Có phải bạn này là gei kín không? ”. Việc ngưỡng mộ một cô gái khác rất bình thường. Những cái gì ” quá” nó cũng đều không bình thường. Vì vậy nếu một cô gái quá quan tâm đến nữ giới thì có thể đây là một cô gái không bình thường.

Hay chủ động kiếm cớ gặp gỡ phụ nữ

Những người con gái thường xuyên kiếm cớ tập trung và nói chuyện với bạn gái khác, thậm chí là thích những cảm giác thâm mật với bạn gái như nắm tay, ôm ấp. Đây có thể là những dấu hiệu của một cô nàng gei kín.

Một số trường hợp khác bạn có thể dễ dàng nhận ra như nàng có hay đề nghị đi bar, club. Những nơi mà có nhiều phụ nữ và thoải mái. Nàng có hay tạo những không gian riêng với các bạn gái hay không. Trong những cuộc trò chuyện của các nàng có nhắc đến đàn ông hay không. Đấy đề là những dấu hiệu mà bạn có thể xác định được nàng là gei hay là người bình thường.

Hầu như không có mối quan hệ đặc biết với con trai

Rất nhiều những trường hợp có mối quan hệ đàn ông vẫn nhận mình là gei. Nhưng cũng không ít nàng dấu kín việc gei và rất ít tiếp xúc quan hệ với nam giới. Điều này bạn có thể dễ nhận thấy từ những người chưa từng có mối quan hệ yêu đương hay hẹn hò với con trai. Nếu bạn muốn tìm hiểu hơn thì có thể nhắc tới những câu hỏi về tình cũ của nàng. Hoặc đơn giản hơn là việc bạn quan sát những hoạt động trên mạng xã hội như Facebook hay instagram. 

Bạn có thể quan sát những bức hình của nàng khi đăng lên mạng xã hội có đính kèm anh chàng nào hay chỉ phụ nữ. Những bức hình của nàng có những ngôn ngữ cơ thể với cô gái khác không? Những điều này rất dễ quan sát và bạn có thể nhận ra đây có phải là một cô nàng gei đang dấu kín

Ngày nay, việc đánh gia giới tính của một người không còn quá quan trọng. Mỗi người dù là giới tính nào đều được tôn trọng. Cộng đồng LGBT luôn bình đẳng. Thứ mà chúng ta quan tâm là dù ở giới tính nào cũng  phải sống khỏe sống có ích cho xã hội.