Gel Bôi Trơn Tăng Độ Ẩm Nào Tốt Nhất

Trong nhiều trường hợp để khắc phục sự “khô hạn”, chị em phải cần tới gel bôi trơn. Trên thị trường có rất nhiều loại gel bôi trơn âm đạo khác nhau được sản xuất từ những thành phần khác nhau. Điều quan trọng là chị em phải đọc kĩ nhãn mác sản phẩm khi mua. 

Thời điểm nào chị em dễ bị “khô” âm đạo?

Nhiều phụ nữ tin rằng chất bôi trơn âm đạo hoặc kem dưỡng ẩm chỉ dành cho những phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh & gặp tình trạng khô âm đạo. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng biến động estrogen bình thường cũng có thể gây khô âm đạo & cần phải dùng đến gel bôi trơn âm đạo.

Khô âm đạo thường gặp ở những thời điểm như:

  • Chu kỳ kinh nguyệt
  • Mang thai
  • Khi sinh con
  • Cho con bú
  • Thời kì căng thẳng cảm xúc
  • Khi sử dụng bao cao su

Loại bôi trơn âm đạo nào là tốt nhất?

Có rất nhiều loại bôi trơn âm đạo dành cho chị em, kể cả loại không theo toa hoặc các loại kem dựa trên estrogen có sẵn của đơn thuốc. Gel bôi trơn âm đạo có thể ở dạng tuýp, ở chai hoặc là loại dùng để nhét vào trong âm đạo.

Không thể tự ý kết luận loại nào là tốt nhất cho bạn mà phải tùy thuộc vào sở thích cá nhân cũng như điều kiện cơ thể bạn.

Sự ướt át sẽ là cảm hứng cho “cuộc yêu” của hai bạn. Khi không có được điều này, nhiều cặp đôi cần nhờ đến “phụ gia” là chất bôi trơn.

Gel bôi trơn cần thiết khi bạn và “người ấy” dùng bao cao su.

Bao cao su có thể cọ rách hoặc trượt ra trong quá trình “yêu” & bạn hoàn toàn giảm thiểu được nguy cơ này bằng cách sử dụng nhiều chất bôi trơn bên ngoài bao cao su (chú ý bạn nên tránh sử dụng dầu bôi trơn gốc dầu vì nó dễ phá hủy bao cao su).

Tiến sĩ Debby Herbenick, tác giả cuốn sách Because It Feels Good chia sẻ: “Bạn không cần thiết phải dùng chất bôi trơn mỗi lần “yêu”. Bạn có thể bắt đầu với một lượng nhỏ bằng đồng xu, dùng cho “cô bé” hoặc “cậu bé”. Hãy thử nghiệm những gì bạn cảm thấy thoải mái và dễ kích thích bạn nhất”.

gel boi tron OK

Lựa chọn chất bôi trơn an toàn

Tiêu chí nào để chọn được chất bôi trơn an toàn cho “chuyện ấy” hai bạn, hãy cân nhắc những yếu tố:

Khả năng thích ứng của cơ thể

Bạn đang sử dụng loại chất bôi trơn nào và bao cao su gì?. Bạn nên thử để xác định loại chất bôi trơn bạn thích, phù hợp với chàng, không gây kích ứng “cô bé” lẫn “cậu bé”, & giúp “chuyện ấy” của hai bạn thăng hoa dễ dàng.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm

Khi sở hữu một làn da nhạy cảm, bạn nên kiểm tra chắc chắn rằng chất bôi trơn của bạn không chứa methyl hoặc propyl paraben hoặc nonoxynol-9. Bạn nên tránh chất bôi trơn chứa glycerin vì chúng dễ khiến bạn bị nhiễm nấm.

Hai bạn thực hiện kế hoạch hóa gia đình

Có một số chất bôi trơn có thể làm chậm khả năng di chuyển của tinh trùng trong âm đạo hoặc ngược lại là thân thiện với tinh trùng, giúp tạo đường cho tinh trùng di chuyển đến trứng. Bạn nên hỏi bác sĩ về loại chất bôi trơn nào cần thiết với hai bạn.

gel boi tron OK goc nuoc OKGel bôi trơn OK gốc nước

(Sự Lựa Chọn Vàng)