Giải mã 10 giấc mơ của nam giới về sex

Những giấc mơ về tình dục không đơn thuần phản ánh chuyện chăn gối của phái mạnh, trong khi những giấc mơ về các sự vật hết sức bình thường đôi khi lại phản ánh sống động nhu cầu về “chuyện ấy”.

giac-mo-ve-tinh-duc-nam-gioi-2

1. “Lên giường” với cô gái bí ẩn

Với nam giới, nhân vật nữ trong giấc mơ rất gợi cảm, thông minh, cuồng nhiệt, nhạy cảm, thậm chí có vẻ thân thuộc. Tuy nhiên, dù cố gắng thế nào, anh ta vẫn không thể nhìn rõ mặt của cô gái.

Theo cách lý giải đơn giản nhất thì đây là giấc mơ thể hiện khao khát về một mối quan hệ tình dục không ràng buộc. Người đàn ông trong trường hợp này chỉ muốn sử dụng phụ nữ như công cụ thỏa mãn mà không để tâm tới cảm xúc hay không cần biết họ là ai.

Tuy nhiên, theo tư tưởng của nhà tâm lý học nổi tiếng người Thụy Sĩ Carl Guastav Jung, giấc mơ này là cách bộ não thúc giục người đàn ông hãy tự cải thiện mình. Cô gái bí ẩn ở đây mang những đặc tính mà bản thân chủ thể còn thiếu.

2. “Cậu nhỏ” biến mất

Một buổi sáng thức giấc, “cậu nhỏ” đã biến mất không một vết tích. Phần lớn nam giới sẽ trải nghiệm giấc mơ này 1-2 lần trong đời. Giấc mơ cho thấy nỗi lo sợ bị mất “sinh lực”, sức mạnh và nam tính bởi “cậu nhỏ” là căn cứ thuyết phục nhất để khẳng định một người là đàn ông. Ngoài ra, theo một cách lý giải khác thì sự biến mất của “cậu nhỏ” tượng trưng cho khát vọng thoát khỏi những trách nhiệm, bổn phận nặng nề của một người đàn ông trưởng thành để trở lại cậu bé ngày nào nằm trong vòng tay mẹ.

3. “Âu yếm” người cũ

Giấc mơ này không có nghĩa đàn ông đang nhớ tới người tình cũ mà thực chất anh ta đang cố loại bỏ hình bóng cô nàng ra khỏi tâm trí. Thông thường, đây là phản ứng của não bộ để dọn đường cho sự tiếp nhận cảm xúc của một tình yêu mới.

Trong một số trường hợp, giấc mơ còn phản ánh mức độ nguội lạnh trong mối quan hệ hiện tại của một người đàn ông. Theo Lauri Quinn Loewenberg, chuyên gia nghiên cứu giấc mơ: “Đàn ông thường mơ về người cũ khi mối quan hệ hiện tại đang trở nên nhàm chán. Người bạn gái cũ xuất hiện để khơi lại cảm xúc một thời”.

4. Nàng “bốc hơi” ngay trước khi “yêu”

Điều này cho thấy người đàn ông đang sợ bị bỏ rơi hoặc bộc lộ sự thất vọng của anh ta về mối quan hệ hiện tại. Có điều gì đó thiếu sót trong chuyện tình cảm của cả 2 như thiếu sự tự nhiên, khao khát và tôn trọng lẫn nhau khiến anh ta mất sự liên kết với đối phương. Ngoài ra, giấc mơ này còn cho thấy người đàn ông không tự tin vào khả năng đáp ứng của bản thân với bạn gái.

giai-ma-giac-mo-cua-dan-ong-ve-sex-2

5. “Chuyện ấy” trước mặt người khác

Giấc mơ này là biểu hiện của trạng thái sợ “gần gũi”, lo rằng mình sẽ bị tổn thương hoặc sợ những việc bất thường có thể xảy ra trong khi “yêu”. Ở nam giới, nếu giấc mơ này xuất hiện sau khi anh ta trò chuyện với bạn gái về tình dục, đây sẽ là dấu hiệu cho thấy anh ta đang hối hận về những gợi ý táo tợn của mình.

Ngoài ra, qua giấc mơ, có thể thấy người đàn ông trong tình huống này đang cố biến mình thành người khác. Trang phục thể hiện “cái tôi” của một người ở nơi công cộng, việc cởi bỏ chúng cho thấy nỗi sợ hãi người khác không nhận ra con người thật của mình.

6. “Gần gũi” người cùng giới

Không phải chủ thể trong giấc mơ này biến thái hay phút chốc trở nên đồng tính mà anh ta chỉ muốn người phụ nữ của mình hãy “nam tính” hơn một chút như hành động logic, lý trí hơn, thậm chí áp đặt hơn một chút.

7. “Bất lực” giữa cuộc vui

Giấc mơ về “cậu nhỏ” không chịu nghe theo ý mình cho thấy người đàn ông ở đây đang cảm thấy bất lực, vô dụng trong một khía cạnh khác của cuộc sống. Chẳng hạn, nếu anh ta gặp phải giấc mơ này khi đang tìm việc hoặc cố gắng thăng tiến trong công tác thì có nghĩa anh ta đang thất vọng, có cái nhìn tương đối mù mịt về con đường tương lai.

8. Bài thi đạt điểm kém

Đây không hoàn toàn thể hiện sự căng thẳng trước một cuộc thi lớn mà con cho thấy nỗi lo về kỹ năng “yêu” của bạn.

Khi giấc mơ dạng này liên quan tới tình dục, nó thường có nội dung như sau: Chủ thể mơ thấy mình đang làm bài thi, dù biết rất rõ câu trả lời nhưng mỗi lần định điền đáp án, bút chì của bạn lại gãy ngòi. Nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng giấc mơ dạng này là phản ứng tự nhiên của não bộ trước áp lực về những kỳ vọng cần được đáp ứng khi quan hệ.

9. Nước và mưa

Trong giấc mơ bỗng xuất hiện một dòng nước chảy xiết, một dòng sông hiền hòa hay một cơn mưa xối xả. Giấc mơ về nước báo hiệu nam giới cần để tâm hơn tới ham muốn tình dục của bản thân. Làn nước nổi sóng trong giấc mơ thể hiện ham muốn tình dục trong cơ thể nam giới đang muốn bứt phá như một dòng xoáy trôn ốc ra khỏi khe cạn. Theo một cách lý giải khác, nước còn đại diện cho “tinh binh” đang cố gắng “phá cổng thành” để ra ngoài.

10. Mơ thấy đồ ăn

Một bàn tiệc đầy ắp đồ ăn xuất hiện trong giấc mơ với những quả đào chín mọng, món bít-tết bò thơm phức, rượu vang và cả những món tráng miệng hấp dẫn. Phần lớn các chuyên gia tâm lý đều đồng tình rằng giấc mơ về đồ ăn thay cho cái gật đầu với khát khao được hôn hay “yêu” bằng miệng.

Theo Bee