Giờ vàng thèm yêu ở phụ nữ

Sự hoà hợp ái ân chỉ được tạo nên khi cả hai đều khao khát nhau, cảm thấy sẵn sàng. Cảm xúc một phía khiến cuộc vui giảm nửa. Tuy nhiên, việc xác định được “giờ vàng” này không phải việc dễ với cánh mày râu. Theo các chuyên gia, các ông chồng cần nhận ra những thời điểm để biết “tranh thủ” hợp lý.

Giờ vàng thèm yêu ở phụ nữ

Bất chấp cảm giác của vợ

Khá nhiều các bà vợ than phiền ông xã kém tâm lý. Điều này khiến không ít chị em rơi vào cảm giác buồn tủi, Thậm chí khao khát “ngoài luồng” với mong muốn tìm được một người hiểu mình rõ hơn.

Chị Hà Thị Tâm, giảng viên một trường Cao đẳng tại Hà Nội cho biết: “Ông xã mình rất tốt bụng nhưng tâm lý thì về “mo”. Không bao giờ tôi nhận được sự quan tâm nho nhỏ nhưng thú vị của anh ấy từ sau ngày cưới. Dù hôn nhân của chúng tôi đã trải qua 5 năm nhưng những ngày dành cho phụ nữ anh ấy cứ như người không biết.

Nếu vợ nhắc khéo thì nói: “Đêm nay em sẽ có quà”. Còn “chuyện ấy” thì dường như không bao giờ hiểu được vợ. Anh ấy cứ thích là hùng hục, ào ào “nã đạn”, không hề biết tới cảm xúc của vợ. Anh cũng không coi việc chia sẻ, trò chuyện với vợ là nghĩa vụ và là bí quyết duy trì hạnh phúc. Cứ thích là anh ấy nhập cuộc còn thời điểm vợ thích anh ấy lại chẳng quan tâm. Không ít lần tôi đã phải khóc vì sự thiếu tôn trọng của chồng. Tôi tìm cách chia sẻ nhưng anh ấy cứ dửng dưng như không. Thậm chí, khi có bạn đến chơi anh ấy còn nói rằng: “Với vợ cứ bơ đi là lành. Nhiều lúc nàng bực nói toáng lên hoặc hâm hâm lên khóc một chút là lại quên ngay ấy mà”. Nhiều lúc tôi chán chẳng muốn nghĩ cách “cải thiện” nữa”.

Nguyễn Yến Linh – Quản lý một khách sạn 3 sao tại Hà Nội cũng thổ lộ: “Tôi thường xuyên trong tâm trạng khổ sở, bứt rứt vì cách “yêu” quá thô bạo của chồng. Lúc nào anh ấy cũng chủ trương “đánh nhanh, rút gọn”. Thích thì “yêu” không thích thì thôi. Đặc biệt không bao giờ quan tâm đến cảm xúc của tôi khi đó có muốn hay không nữa. Có những đêm, anh ấy đòi hỏi khi tôi cảm thấy mình không còn chút sức lực nào nữa. Con gái 3 tuổi của tôi sốt cao phải nhập viện cấp cứu.

Hai ngày con nằm viện tôi gần như không được ngủ chút nào. Ngày thứ ba con xuất viện, tôi nghĩ về nhà mình sẽ có một giấc ngủ ngon lành. Không ngờ vừa đặt lưng xuống gường, chồng bắt đầu quờ quạng, đòi hỏi. Anh ấy còn nói sẽ bắt tôi “đền” vì mấy ngày rồi nhớ quá. Tôi cáo vì mình quá mệt không ngờ anh ấy giận dỗi và bắt vợ phải chiều nếu không anh ấy sẽ không ngủ. Và anh ấy không ngủ thì tất nhiên tôi cũng sẽ không được yên thân. Tôi thường xuyên phải chiều chồng trong tâm thế bị cướng ép như vậy”.

Phụ nữ thèm yêu vào thời điểm nào

Mách nhỏ với chàng

BS. Chuyên gia tư vấn tâm lý Phạm Thị Vui, Trung tâm tư vấn SKĐS/SKSS Hiếu Thảo – Hà Nội cho rằng: “Các ông chồng có cách hành xử chỉ biết đến cảm xúc của mình là do có bản chất ích kỷ, gia trưởng, không nhận ra cách ứng xử tồi tệ với vợ. Nguyên nhân nữa là do các ông “đầu hàng” sớm và không đủ can đảm để thừa nhận nó. Vì vậy họ chỉ có thể thực hiện được khi họ thật sự muốn có cảm xúc thăng hoa. Còn chiều theo cảm xúc của vợ là một sự thử thách vì “cậu  nhỏ” có thể không chiều được theo ý chủ. Hoặc cũng có thể đơn thuần đó là sự ích kỷ thuộc về bản chất. Chính những điều đó vô tình làm tổn thương người vợ. Thậm chí, có người còn nghĩ, đang bị chồng bạo hành về “chuyện đó”. Nếu sự ích kỷ ở ngưỡng thái quá thì tất nhiên đó là dấu hiệu của bạo hành”.

Cũng theo BS. Phạm Thị Vui, nếu đức lang quân chỉ có hành vi dở tệ với vợ ở trên giường thì đó là những anh chồng vô tâm, gia trưởng luôn đi kèm tính bảo thủ. Anh ta coi vợ như “công cụ” để “xả”, miễn là thấy “thích”, còn cảm giác, suy nghĩ, khao khát của vợ chỉ là con số 0. Nhưng nếu tình cảm vợ chồng tốt đẹp, người chồng kiểu này chắc cũng muốn cải thiện tình hình. Còn nếu anh ta bất hợp tác, nên tìm kiếm tư vấn. Đừng coi chuyện này là chuyện nhỏ, bởi sự vô tâm từ chồng có thể gây lãnh cảm cho vợ. Vì vậy cần mách nhỏ với chàng những thời điểm mình muốn “yêu”.

Theo các chuyên gia tâm lý, dưới đây là những thời điểm lý tưởng mà  các nàng rất muốn được nằm trong vòng tay ấm áp, yêu thương của chồng: Sau cuộc tranh cãi, chàng và nàng đều nóng hơn và tim đập nhanh hơn. Tuy nhiên, tình huống “nguy hiểm” này nếu biết cách vẫn có thể lật ngược tình thế như nhẹ nhàng lau nước mắt, ôm nàng thật chặt khi nàng bình tĩnh trở lại sẽ là lúc bạn “xuất chiêu” nồng nhiệt.

Các tình huống như nàng lâm vào trạng thái stress sẽ rất cần “yêu” giúp giải tỏa căng thẳng; Ngày thứ 14 sẽ khiến nàng rạo rực và muốn được gần gũi nhiều hơn; Khi nàng ghen cũng là lúc nàng cảm thấy bất an về chồng, hãy gần gũi nàng như một câu trả lời rằng bạn chỉ có một mình nàng mà thôi; Khi xem phim tình cảm sẽ khiến nàng rạo rực hơn và sẵn sàng “vào cuộc”; Xa nhau lâu ngày nhớ nhung mong mỏi đều được dồn nén trong ngày gặp lại, cả hai sẽ cống hiến hết mình cho nhau; Khi hạnh phúc cũng đưa người phụ nữ vào trạng thái hưng phấn đây cũng là lúc đức lang quân có thể dồn hết năng lượng vào một cuộc ái ân nồng cháy…

Nếu đức lang quân chỉ có hành vi dở tệ với vợ ở trên giường thì đó là những anh chồng vô tâm, gia trưởng luôn đi kèm tính bảo thủ. Anh ta coi vợ như “công cụ” để “xả”, miễn là thấy “thích”, còn cảm giác, suy nghĩ, khao khát của vợ chỉ là con số 0. Nhưng nếu tình cảm vợ chồng tốt đẹp, người chồng kiểu này chắc cũng muốn cải thiện tình hình. Còn nếu anh ta bất hợp tác, nên tìm kiếm tư vấn. Đừng coi chuyện này là chuyện nhỏ, bởi sự vô tâm từ chồng có thể gây lãnh cảm cho vợ. Vì vậy cần mách nhỏ với chàng những thời điểm mình muốn “yêu”.

Theo Gia đình