Khi quan hệ tình dục cả nam và nữ đều có cảm giác sung sướng bởi vì?

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý cơ bản và rất cần thiết đối với mỗi người. Nó mang lại cho chúng ta những cảm giác sung sướng và thỏa mãn. Vậy có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi tại sao nó lại mang cho chúng ta những cảm giác như vậy chưa? Lý do chính là khi quan hệ tình dục sẽ tiết ra chất dẫn truyền thần kinh và hormone và tạo cảm giác hưng phấn tột độ.

Lý do khi quan hệ tình dục bạn cảm thấy sung sướng?
Lý do khi quan hệ tình dục bạn cảm thấy sung sướng?

Khi quan hệ tình dục cả hai đều cảm nhận được sung sướng

Quan hệ tình dục  chính là chìa khóa để cho mỗi gia đình hạnh phúc. Ngoài chức năng sinh sản, quan hệ tình dục còn giúp giải tỏa những stress, giảm căng thẳng và gắn kết tình cảm. Và khi quan hệ thì cả nam và nữ đều sẽ có những khoái cảm sung sướng. Mà người ta vẫn gọi với thật ngữ khác là lên đỉnh. Cảm giác này cũng sẽ xuất hiện khi bạn thủ dâm.

Thông thường, khi bắt đầu một cuộc ân ái thì sẽ trải qua 4 giai đoạn. Gia đoạn đầu tiên là màn dạo đầu, sau đó là hưng phấn, cực khoái. Và kết thúc là giai đoạn hồi phục. Cảm giác sung sướng, hưng phấn sẽ xuất hiện khi cơ thể giải phóng chất dẫn truyền thần kinh và hormone, tác dụng hưng phấn lên dây thần kinh trung ương. Từ đó cả hai đều sẽ cảm nhận được cảm giác khoái lạc, hài lòng và thỏa mãn.

Khi quan hệ tiết ra hormone và chất dẫn truyền thần kinh  giúp bạn cảm thấy sung sướng khi “yêu”
Khi quan hệ tiết ra hormone và chất dẫn truyền thần kinh  giúp bạn cảm thấy sung sướng khi “yêu”

Hormone sản sinh khi quan hệ tình dục

Endorphin

Endorphin là chất dẫn truyền thần kinh thường được giải phóng khi quan hệ tình dục. Nó sẽ liên kết với các cơ quan cảm thụ cơn đau ở não bộ và giúp cải thiện cơn đau. Đồng thời nó còn làm giảm đi nhưng cơn căng thẳng stress và mệt mỏi trong cuộc sống.

Ngoài ra nó còn có một số tác dụng khác như là làm dịu hệ thần kinh, tạo cảm giác thoải mãi, dễ chịu. Vì vậy sau khi quan hệ tình dục các bạn thường có xu hướng muốn đi ngủ, nghỉ ngơi.

Oxytocin

Oxytocin còn được gọi là hormone tình yêu. Nó thường được cơ thể tiết ra trong gia đoạn hưng phấn. Mục đính chính là thúc đẩy cảm giác mạnh mẽ hơn giữa hai người. Ngoài ra nó còn giúp tạo ra cảm giác gần gữi, vui vẻ và muốn làm chuyện ấy.

Adrenaline

Khi quan hệ tình dục, tuyến thận sẽ tiết ra một số chất trong đó có chất Adrenaline. Nó tác động lên hệ thần kinh và làm giãn động mạch khi quan hệ nhằm đẩy máu tuần hoàn đến tới cơ bắp. Nó sẽ tăng dần theo thời gian và cũng chính là lý do mà khi lên đỉnh, nhịp tim và huyết áp tăng rõ ràng.

Adrenaline là chất xúc tác nhịp độ của chuyện ấy
Adrenaline là chất xúc tác nhịp độ của chuyện ấy

Ngoài tác dụng đấy nó còn tạo ra cảm giác yêu đời, vui vẻ, hưng phấn. Bên cạnh đó nó còn làm chất xúc tác, thúc đẩy nhịp độ quan hệ

Serotonin

Hormone này được sinh ra sau khi bạn lên đỉnh. Đây là chất có khả năng điều chỉnh tâm trạng và chống trầm cảm rất hiệu quẩ. Sau khi giả phóng bạn sẽ cảm giác vui vẻ và thỏa mãn

Prolactin

Hormone prolantin được giải phóng ở phụ nữ khi quan hệ. Khi tiết ra hormone này sẽ kích thích tuyến vú và sữa của mẹ. Không những vậy, nó còn giúp xua tan mệt mỏi căng thẳng và tạo cảm giác thoải mái. Đây cũng là lý do mà những người được đáp ứng nhu cầu tình dục thì rất lạc quan thoải mái, làm việc tốt và tràn đầy năng lượng.

Bí quyết giúp sung sướng khi yêu mà các cặp đôi nên biết

Khi quan hệ tình dục, thông thường thì nam sẽ dễ lên đỉnh hơn nữ. Theo một khảo sát thì nam giới đạt khoái cảm khi quan hệ lên tới 95%. Còn con số này ở với nữ chỉ tới 69%. Và cả hai lên đỉnh cùng lúc thì có khoảng 50%. Vậy làm sao để các cặp đôi cùng lên đỉnh, hãy nắm vững những bị quyết sau đây nhé.

Nguyên tắc khi quan hệ “nhẹ nhàng, liên tục và tăng dần”

Chìa khóa cho một cuộc ân ái trọng vẹn chính là “nhẹ nhàng, liên tục và tăng dần”. Khi bắt đầu vào cuộc yêu nào bạn nên thủ thỉ những lời ngọt ngào rồi hãy chạm vào thân thể của nhau. Những kích thích này sẽ giúp tăng khoái cảm và thúc đẩy khao khát yêu của bạn tình hơn.

Khi bước sang giai đoạn hưng phấn, nam giới cần điều chỉnh nhịp độ yêu liên tục và nhịp nhàng. Điều này sẽ kích thích ma sát vào âm vật của nàng và thúc đẩy hormone Adrenline. Khi nồng độ hormone này đạt ở mức cao thì âm vật sẽ kích thích và co bóp mạnh. Lúc này nam giới nên tăng nhịp độ cuộc yêu để lấy những khoái cảm đến cao trào.

Chuẩn bị tâm lý khi “yêu”

Một nguyên nhân khiến cho chị em khó đạt khoái cảm hơn nam là do nữ giới dễ bị phân tán bởi những lo lắng khi quan hệ. Trong khi đó nam giới thường tập trung suy nghĩ vào bạn tình và không chú ý đến yếu tố nào khác.

Để đạt khoái cảm dễ hơn thì bạn nữ nên tập trung tư tưởng vào bạn tình của mình. Hãy chuẩn bị một tinh thần tốt trước khi quan hệ. Vì thế hãy tập trung vào bạn tình để có thể hòa lẫn vào nhau và cảm nhận những khoái cảm mãnh liệt nhé.

Nữ giới nên tập trung tư tưởng vào bạn tình 
Nữ giới nên tập trung tư tưởng vào bạn tình

Giao tiếp khi “yêu”

Khi quan hệ tình dục không chỉ là dùng những hành động tình dục mà thôi. Bạn cần duy trì hoạt động giao tiếp. Nó như là một chất xúc tác giúp cảm xúc và ham muốn đẩy lên cao trào. Là chìa khóa giúp bạn và bạn tình gắn kết hơn khi quan hệ. Lời nói kết hợp với va chạm vật lý chính góp phần quan trọng đạt được cực khoái khi quan hệ.

Một số trường hợp, tình trạng giảm ham muốn, không đạt khoái cảm do các bệnh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương thì bạn nên thăm khám bác sỹ để có thể chữa trị sớm nhất nhé. Và một lời khuyên không bao giờ là thừa cho bạn chính là, luôn chuẩn bị những biện pháp quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ và yêu thương chính bản thân của bạn