Không chảy máu trong lần đầu “yêu” , có phải là đã mất trinh?

Quan niệm từ xưa cho rằng, màng trinh là tiêu chuẩn đánh giá một người phụ nữ đã từng quan hệ hay chưa, khi màng trinh bị rách thì người phụ nữ đã không còn là thiếu nữ.

Tuy nhiên đây là một tư tưởng phong kiến phiến diện để đánh giá một người phụ nữ còn “trinh” hay không.

Màng trinh là gì?

Màng trinh phụ nữ  thực chất được cấu tạo từ một lớp màng mỏng gần miệng âm đạo, do các mao mạch, đoạn cuối dây thần kinh và các tổ chức sợi liên kết tổ thành, ở giữa có một lỗ nhỏ gọi là lỗ màng trinh.

Màng trinh thường có hình dạng như là hình vòng khuyên, hình ô, hình môi, hình sàng v.v… Độ dày, độ đàn hồi, hình dạng của màng trinh có sự khác nhau trên mỗi người phụ nữ.

Màng trinh có nhiều loại khác nhau, có một điều đáng chú ý là có đến 30% các loại màng trinh dai và co giãn tốt nên khi quan hệ không bị rách và không ra máu. Hoặc cũng có loại màng trinh giống như vải lụa nằm vắt qua bên kia của cửa âm đạo nên lúc giao hợp màng trinh chỉ bị ép qua một bên chứ không bị làm rách nên cũng không thể chảy máu.

Một số  phụ nữ khác do màng trinh của họ mỏng, tính đàn hồi lại kém có thể chỉ do các vận động mạnh, va chạm mạnh cũng khiến cho màng trình bị rách.

Dưới đây là một trong lí do khiến màng trinh bị rách

– Thủ dâm là một trong những nguyên nhân khiến màng trinh bị rách. Khi thủ dâm nếu chỉ kích thích bên ngoài bộ phận sinh dục, không đưa ngón tay hay các vật cứng vào trong âm đạo thì sẽ không làm rách màng trinh.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục không đúng cách đã vô tình làm cho nhiều bạn nữ bị rách màng trinh.  Vì thụt rửa quá sâu vào vùng kín.

– Đôi khi màng trinh bị mỏng còn vận động mạnh như nhảy cao, thể dục thể thao, tập võ, cưỡi ngựa,… sẽ khiến cho màng trinh bị rách.

– Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại thuốc rửa âm đạo không thích hợp, thường xuyên làm việc nặng hay là trong quá trình tiến hành kiểm tra phụ khoa,… đã xảy ra sự cố ngoài ý muốn khiến màng trinh bị rách.

Do đó không thể căn cứ hoàn toàn vào việc màng trinh của phụ nữ đã bị rách để nghiệm chứng xem người phụ nữ đó đã có quan hệ tình dục hay chưa.

Golden Choice