Lần đầu dùng “bao”, lần hai “thả cửa”?

Không biết bạn gái em có mang thai hay không vì lần thứ hai chúng em quan hệ không dùng “bao”.

Câu hỏi:

Em năm nay 20 tuổi và đang học 1 trường Đại học ở Sài Gòn. Em và bạn gái em (cũng 20 tuổi) có quan hệ được 2 lần. Lần gần đây nhất là cuối tháng 6. Lần đầu, em có chuẩn bị và sử dụng bao cao su. Nhưng lần 2 thì em không có dùng bao cao. Em nhớ rất kĩ là em chỉ ra ở bên ngoài thôi. Trước đây bạn gái em vẫn có “ngày” bình thường nhưng mà vào khoảng thời gian đầu tháng thì bạn gái em nói là tới kì rồi mà vẫn chưa có,em bắt đầu thấy lo là không biết bạn gái em đã có thai hay chưa? Hiện giờ 2 đứa chỉ mới năm 2 Đại học nên em rất sợ vấn đề này,và nếu bạn gái em có thai thì em phải làm sao đây ạ!

Nhờ chuyên mục tư vấn giúp em xem liệu bạn gái có thai ngoài ý muốn hay không? Hay đó chỉ là do bạn gái em trễ ngày? Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

CONDOMM

Quan hệ sử dụng bao cao su là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn tình dục (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấnđề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Theo như em nói, lần thứ hai các em quan hệ tình dục không an toàn (có nghĩa là không sử dụng bao cao su, không uống thuốc ngừa thai khẩn cấp) và điều đó hoàn toàn có thể dẫn tới khả năng có thai ngoài ý muốn của bạn gái em. Mặc dù em xuất tinh ngoài nhưng khả năng “dính bầu” vẫn có thể xảy ra. Trong quá trình quan hệ, do hứng phấn, người nam giới thường tiết ra chất nhờn (trong chất nhờn có chứa một lượng tinh trùng nhất định) và điều đó có thể gây ra việc có thai ngoài ý muốn. Không có gì đảm bảo rằng trong khi “yêu” bạn gái em lại không tiết ra chất nhờn do quá hưng phấn.

Giờ đây để chắc chắn, các em nên mua que thử thai về để biết kết quả. Hi vọng rằng điều tồi tệ không xảy ra với hai em. Em cần nhớ rằng, quan hệ tình dục không an toàn là vô cùng nguy hiểm. Nó chẳng những khiến bạn gái em có thể mang thai ngoài ý muốn mà cả hai còn có thể bị lây nhiễm những bệnh lây qua đường tình dục nếu có. Do đó, nếu như các em còn tiếp tục quan hệ tình dục, hãy nhớ sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn cho cả hai.

Chúc các em mạnh khỏe và hạnh phúc!