Điều bình thường “Nam giới mang theo bao cao su” lại là điều bất thường?

Hiện nay vẫn có một số người có thể nhắc tới tình dục khi nói chuyện phiếm, nhưng ít nói về bao cao su. Nếu có, sẽ là những lời cười nhạo và châm biếm việc sử dụng nó. Từ đó, việc nam giới mang theo bao cao su là một điều bình thường nhưng lại trở thành điều bất thường trong suy nghĩ của mọi người

Có câu chuyện tình yêu trong 3 năm người con trai luôn để  mua bao cao su cho bạn gái.

“Khi  vào tiệm thuốc có nữ dược sĩ tôi không dám bước đến hỏi mua bao cao su. Càng không dám tới cửa hàng tiện lợi có nhiều nhân viên là con gái để mua”. Người đó chia sẻ

Anh ấy với tâm lý sợ bị cười, đặc biệt là nơi có người khác giới. Nhiều lần khi bị bạn gái ép đi mua bao, anh đều giả ngu ngơ và trốn tránh.

Hạn chế và không muốn nói đến bao cao su

Việc nói về bao cao su trong cuộc trò chuyện của mình là điều nhiều người né. Nếu có đi nói thì họ sẽ nói với thái độ khó chịu, hoặc là cười nhạo và châm biếm nhiều hơn.

Tiến hành khảo sát ý kiến về việc mang “áo mưa” theo người là điều đáng xấu hổ hay không. Kết quả đa số người khảo sát đều cho rằng là xấu hổ. Họ cho rằng khi mua bao trước mỗi lần quan hệ là điều xấu hổ.

Biều đồ khảo sát người mang bao cao su trên người
Biều đồ khảo sát người mang bao cao su trên người

Cụ thể  cuộc khảo sát với 130 bạn nam khu vực TP.HCM, độ tuổi từ 20 đến 27. Ý kiến nhận về là khác nhau của vấn đề mang bao cao su trong người mỗi khi ra đường. Trong số đó, có 53,9% người khảo sát là cảm thấy ngượng ngùng khi phải để món đồ bảo hộ này. Lý do là vì dễ bị hiểu lầm, khi nào cần thì mới đi mua.

Vậy quan điểm đó đổi lại cho họ điều gì?

Đổi lại sự ngại ngùng là gì? Là những hậu quả không giải quyết được hay các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

Ngày 6/5, vụ việc nam sinh lớp 10 tại Phú Thọ làm nữ sinh mang thai dẫn đến nghỉ học để sinh con đã được xác thực. Theo thông tin công báo, thời điểm đó chàng trai mới dưới 16 tuổi và cô gái 14 tuổi. Trước đó vài tháng, đã có trường hợp nữ sinh 19 tuổi mang bầu 4 tuần tự tử bằng cách nhảy xuống sông Châu Giang ở Nam Định. Đây là một trong những tác hại của sự xấu hổ hay ngượng ngùng của các bạn.

Nói đến vấn đề mang theo một chiếc bao cao su bên mình, một Vlogger từng so sánh nó với việc đội mũ bảo hiểm.

“Ban đầu, mọi người đều cho rằng mang ‘nồi cơm điện’ khi chạy xe máy là điều gì đó rất buồn cười. Nhiều người cảm thấy vướng víu và thừa khi sử dụng mũ bảo hiểm. Sau đó dần dần việc này đã trở nên phổ biến và quen thuộc khi tham gia giao thông. Ở thời buổi này ai ra đường không đội mũ sẽ là hiện tượng lạ. Vậy cũng là cách bảo vệ bản thân nhưng điều bình thường như mang bao cao su bên mình lại là điều bất thường?” người này nói.

Có những suy nghĩ khó chịu

“Tớ không muốn để sẵn bao cao su trong người. Tớ cảm thấy ngại lắm về điều đó. Khi nào quan hệ tớ sẽ đi mua ở tiệm thuốc tây xa nhà”.

Trên đây là sự chia sẻ của Quang Đăng 24 tuổi, Hà Nội là một nhân viên phòng sale của một công ty bất động sản. Anh đã sinh sống và làm việc tại Sài Gòn được 6 năm và chưa có nhu cầu tìm người yêu. Anh thường tìm người để giải quyết vấn đề sinh lý mỗi khi có nhu cầu.

Chàng trai này cho biết thêm, anh không cần bỏ bao cao su vào bịch đen. Mua xong, anh thường nhanh chóng bỏ vào ba lô và rời đi.

“Mình thường chuẩn bị đúng số tiền mua bao, nếu không sẽ mua thêm cái gì đó cho đủ. Mình không đủ  kiên nhẫn đứng đợi nhận tiền thừa để nhìn họ dò xét mình, rất khó chịu”, Quang Đăng chia sẻ.

Mọi người khi nói về chuyện sex rất dễ dàng nhưng lại tỏ ra ngượng ngùng khi mua đồ bảo hộ cho sức khỏe. Vậy việc mua bao cao su có điều gì đáng ngại? Và việc nam giới mang theo bao cao su ra ngoài có điều gì đáng xấu hổ?

Điều bình thường lại trở nên bất thường

Đức Tuấn 23 tuổi, TP.HCM một sinh viên năm cuối chuyên ngành kỹ thuật điện tử. Cậu ấy đã có bạn gái năm 18 tuổi, từng quan hệ tình dục với bạn gái ở cuối năm nhất đại học.

Đức Tuấn đề cao việc quan hệ tình dục an toàn nên luôn mang bao cao su bên người. Nhưng sau 4 năm, anh ấy vẫn cảm giác thiếu tự tin khi để bao cao su trong ví. Khi có nó trong ví anh sợ đủ thứ chuyện Điều mà chàng trai này sợ nhất là khi người khác nhìn thấy và có ánh nhìn khó chịu với anh. “Mình ra cửa hàng tiện lợi mua bao cao su trước khi làm chuyện ấy. Nhưng phải đợi đến lúc không có ai mới dám vào mua”, anh chia sẻ.

Tâm lý khi mua bao cao su
Tâm lý khi mua bao cao su và mang bao cao su trên người

Và điều quan trọng nhất là người yêu anh ấy sẽ nghĩ anh ấy lăng nhăng. Người yêu Tuấn thường nghi ngờ anh mang theo thứ này là có ý định đi “vụng trộm”.

Vậy nên Tuấn khẳng định “Thôi thì khi nào cần thì mua, không thì thôi”.

Bảo vệ chính mình có gì phải ngại?

Một người đã viết về vấn đề bao cao su trên trang cá nhân: “Bình thường các cô gái sẵn sàng tát bạn trai nếu phát hiện bao cao su trong người khi ở cuộc hẹn đầu tiên. Các bậc phụ huynh cũng sẽ mắng con nếu phát hiện con trai có bao bên người.

Nhưng cô gái ấy nếu mang thai ngoài ý muốn, thì sẽ rất hối hận khi không dùng bao. Và những bà mẹ cũng vậy khi phát hiện con trai bệnh tình dục. Họ sẽ hối hận sao trước đó lại tỏ thái độ và phản đối việc mang bao bên người của con trai”.

Ý kiến này đã nhận được nhiều sự đồng tình từ dân mạng.

Tài khoản An Phương bình luận: “Không hiểu lý do tại sao lại cáu gắt hay làm quá khi phát hiện bạn trai mang bao cao su? Trong khí đó nó là cách bảo vệ cả 2 đứa khi phát sinh quan hệ!”

“Mẹ tôi từng phát hiện bao cao su trong túi trong một lần đang soạn quần áo của tôi chuẩn bị mang giặt. Mẹ thậm chí còn nói với bố tôi  rằng con cẩn thận như vậy mình cũng nên yên tâm”. Ninh Phước Hưng chia sẻ.

Hay bảo vệ chính mình và nửa kia
Hay bảo vệ chính mình và nửa kia an toàn nhất

Mai Trung Phát 26 tuổi, TP.HCM cho biết mình cảm thấy bình thường khi mang bao cao su trong người. “Cửa hàng tiện lợi còn bày nó công khai trước quầy thì tại sao mình phải xấu hổ khi mua chúng? Việc tự bảo vệ bản thân thì sao phải ngại?”.

‘Thằng nhỏ có bao cao su’

Minh Điệp 33 tuổi, TP.HCM một nhân viên phòng nhân sự của công ty truyền thông. Cô chia sẻ, bản thân đã sốc và bất ngờ khi đứa em cô có bao trong ví. Vì em trai cô – Quý, chỉ mới là sinh viên năm nhất.

Cô nói “Khi phát hiện thằng bé có bao cao su, và đã dùng một cái trước đó. Khi đó, mình thật sự vô cùng hoang mang, cảm giác nó đã lén mình làm chuyện xấu”

Nhưng khi bình tĩnh và nhận ra, thằng em cô đã lớn và việc bảo vệ bản thân là tốt. Đã đến lúc nó nên có những thứ này bên người. Không dám tưởng tượng hậu quả nếu nó không có bao cao su trong người sẽ như thế nào. Có thể em cô đã phải làm bố ở tuổi 18 khi không có bao cao su.