Nhầm lẫn giữa u nang buồng trứng và mang thai?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi, đang là sinh viên, gần đây em và bạn gái đã có quan hệ, nhưng có sử dụng bao cao su và em còn rút ra ngoài trước khi xuất tinh. Nhưng đã khoảng 20 ngày rồi bạn gái em bị trễ kinh, đã dùng que thử thai 2 lần nhưng đều 1 vạch. Mới đây bạn gái em có đi khám, sau khi siêu âm bác sĩ nói là có u nang buồng trứng, tuy nhiên em đọc có 1 vào trường hợp siêu âm bị nhầm lẫn giữa u nang buồng trứng và mang thai, hiện nay em đang rất hoang mang, xin các bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cám ơn!

U nang buồng trứng gây chậm kinh

Trả lời:

Bạn thân mến,

Vấn đề của bạn chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng xin có giải đáp.

Trước hết, bạn có sử dụng bao cao su và rút ra ngoài trước khi xuất tinh thì hầu như chắc chắn bạn gái sẽ không có thai. Hơn nữa, bạn gái đã dùng que thử 2 lần mà vẫn ra 1 vạch chứng tỏ bạn gái không có thai.

Trường hợp bạn gái đã được bác sĩ kết luận là có u nang buồng trứng thì hiện giờ các bạn nên tin tưởng vào bác sĩ. Chính khối u nang có thể là nguyên nhân sự chậm kinh của bạn gái trong thời gian này. U nang buồng trứng ở hầu hết phụ nữ là lành tính, vẫn có thể quan hệ và có thai. Bạn cần động viên bạn gái thường xuyên đi khám phụ khoa để theo dõi u nang, và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Các bạn nên chú ý tránh dùng thuốc tránh thai hàng ngày hay thuốc tránh thai khẩn cấp vì hoóc-môn trong thuốc có thể ảnh hưởng đến sự phát triển u nang.

Chúc hai bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!