Những lợi ích bất ngờ nhờ “tự sướng”

Những lợi ích từ việc “tự sướng” sẽ đem lại cho bạn những điều bất ngờ, giúp cuộc sống chăn gối của bạn thêm phần viên mãn.

Những lợi tích bất ngờ nhờ "tự sướng"

Ngủ ngon

Hoạt động “tự sướng” giúp làm giảm huyết áp và sản xuất ra endorphin, hóa chất giúp giảm căng thẳng một cách dễ dàng, tăng cường khả năng thư giãn, giúp bạn phấn chấn hơn. Sau khi “lên đỉnh”, cơ thể tiếp tục tiết ra hormone thư giãn oxytocin cùng với endorphin giúp bạn dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ.

Giảm bị chuột rút

Việc tự “chăm sóc” bản thân làm tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu, giảm đau, tăng cường độ đạt “cực khoái”.

Giảm bớt nhiễm trùng đường tiết niệu

Thủ dâm giúp lọc rửa các vi khuẩn cũ từ cổ tử cung. Khi “tự sướng” các chất nhầy trong cổ tử cung được tiết ra làm tăng độ axit trong dịch cổ tử cung, tăng vi khuẩn có lợi cho môi trường âm đạo.

Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Độc tố tích tụ trong đường niệu sinh dục dẫn đến một số loại bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. “Tự sướng” giúp loại bỏ những độc tố ra khỏi cơ thể. Những người đàn ông xuất tinh hơn 5 lần một tuần ít có khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt. Độc tố gây tích tụ trong đường niệu sinh dục khi “xuất tinh” đồng nghĩa với việc loại bỏ hết “kẻ thù” ra khỏi cơ thể.

Tăng khả năng miễn dịch

“Tự sướng” giúp giải phóng các hormone cortisol, là một loại hormone gây căng thẳng. “Tự sướng” ở mức độ vừa phải giúp tăng cường và duy trì hệ thống miễn dịch.

Làm cho quan hệ “ân ái” tốt hơn

Thực hành “yêu” khiến cuộc “gần gũi” của bạn với đối tác trở nên hoàn hảo hơn. Điều này khiến họ dễ nhận biết được những niềm vui từ chuyện “yêu”.

Theo Trí thức trẻ