Những quan điểm sai về bao cao su mọi người thường gặp

Một trong những biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay đó là bao cao su. Tuy nhiên, vẫn còn một số người có những quan điểm sai về bao cao su. Khi hiểu sai, dùng sai sẽ dẫn tới những nguy hại không đáng có khi sử dụng bao cao su.

Quan điểm sai về bao cao su – Oral sex không cần bao cao su

Theo các nghiên cứu cho biết bao cao su có thể nâng cao khả năng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Kể đến như HIV, HPV, giang mai, lậu, viêm gan siêu vi B, sùi mào gà, vi nấm Candida, Chlamydia…. Đặc biệt là hạn chế mang thai ngoài ý muốn. Một số người nghĩ rằng Oral sex không cần bao cao su. Tuy nhiên trên thực tế, ngay cả oral sex, thì bạn vẫn nên sử dụng bao cao su. Theo các chuyên gia giải thích thì khi quan hệ bằng miệng vấn có thể lây nhiễm các bệnh trên.

Đối tác là người đáng tin tưởng

Nhiều người tự tin an toàn khi đối tác nên đã không sử dụng bao cao su khi quan hệ. Thực tế thì khác, không thể dựa vào diện mạo, lối sốngmà khẳng định được việc họ khỏe mạnh hay không. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục thông thường sẽ khó nhìn thấy bằng mắt. Đặc biệt có nhiều trường hợp khi mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục không xuất hiện triệu chứng.

Bao cao su giúp tránh thai và phòng tránh các bệnh lây nhiễm bệnh lây qua đường tình dục.
Bao cao su giúp tránh thai và phòng tránh các bệnh lây nhiễm bệnh lây qua đường tình dục.

Quan điểm sai về bao cao su – Bao cao su nào cũng an toàn

Hiện nay do bao cao su quá phổ biến, nên nó bị  làm nhái và tái chế rất nhiều. Gần đây nhất các cơ quan chức năng phát hiện vụ việc tái chế, sản xuất bao cao su giả . Cụ thể, hàng trăm kg bao cao su tái chế và sản xuất tại địa bàn tỉnh Bình Dương. Vì vậy khi sử dụng hãy là người dùng thông thái. Bạn nên cân nhắc, lựa chọn bao cao su có nguồn gốc, còn hạn sử dụng, xuất xứ rõ ràng và mua tại cửa hàng uy tín.

Không phải bao cao su nào sử dụng đều an toàn
Không phải bao cao su nào sử dụng đều an toàn

Khi bạn dùng bao cao su kém chất lượng sẽ làm tăng tỷ lệ nhiễm bệnh của bạn khi bạn tình không có vấn đề gì về sức khỏe. Bạn cũng không kiểm soát được việc mang thai ngoài ý muốn và nhiều nguy cơ tiềm tàng khác.

Không cần bao cao su khi đã uống thuốc tránh thai

Quan điểm trên là một quan điểm chủ quan. Bởi bao cao su không chỉ giúp bạn tránh thai mà còn bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền khác. Còn thuốc ngừa thai thì nó chỉ giúp bạn tránh thai một cách an toàn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng thuốc không đúng cách thì tỉ lệ ngừa thai cũng giảm. Từ đây sẽ dẫn đến các trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Nếu đối tác không thích sử dụng bao cao su, hãy thuyết phục rằng việc dùng nó là có lợi cho cả hai.

Sử dụng bao cao su để bảo vệ sức khỏe cho cả 2
Sử dụng bao cao su để bảo vệ sức khỏe cho cả 2

Bao cao su có thể làm nghẽn việc lưu thông máu

Đây là một trong các suy nghĩ quan niệm sai về bao cao su. Khi sử dụng nếu gặp tình trạng này, có lẽ bạn đang chọn loại không phù hợp với kích thước. Bao cao su hiện nay rất nhiều mẫu mã và có kích thước đa dạng cho bạn lựa chọn. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn loại nào có kích thước vừa đủ ôm sát để tạo cảm giác thoải mái nhất.

Biện pháp tránh thai duy nhất là sử dụng bao cao su

Hiện nay ngoài dùng bao cao su, chúng ta có nhiều phương pháp khác. Điển hình như thuốc tránh thai, đặt vòng, cấy que… Để đảm bảo tránh thai hiệu quả thì bạn nên kết hợp sử dụng bao cao su với các phương pháp khác.

Một điểm lưu ý là sản phẩm này có bán cho bất kỳ độ tuổi nào. Hiện nay thì tại tất cả cửa hàng, siêu thị, nhà thuốc…, thì đều bao cao su.