Những tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày.

Có nhiều chị em phụ nữ đã và đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như chưa hiểu hết công dụng, tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày.

Thuốc tránh thai hàng ngày là một biện pháp ngừa thai được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng và tin dùng bởi sự tiện lời, giá cả phải chăng và hiệu quả cao. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần nằm rõ hết các tác dụng của nó lên cơ thể. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để Golden Choice sẽ giải đáp cho bạn nhưng tác dụng cụ thể nhất nhé.

Tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày.

Tránh thai.

Tác dụng đầu tiên mà chắc hẳn ai cũng biết đó chính là tránh thai. Thuốc tránh thai giúp người sử dụng quan hệ an toàn và kiểm soát quá trình mang thai. Bao cao su có tỉ lệ tránh thai cao nhưng làm giảm độ “cực khoái” của các cặp đôi. Màng phim tránh thai cho cảm giác thật hơn nhưng tỉ lệ tránh thai không cao. Chung quy lại, thuốc tránh thai hàng ngày giúp bạn quan hệ có cảm xúc “chân thật” hơn nhưng cũng không bị mang thai ngoài ý muốn.

Thuốc tránh thai hàng ngày New Choice
Thuốc tránh thai hàng ngày New Choice

Hỗ trợ trị mụn và cải thiện tình trạng mụn cho chị em.

Khi bạn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày tình trạng mụn sẽ được cải thiện đáng kể. Nhất là những bạn bị mụn trứng cá lâu ngày, hoặc mọc mụn khi đến chu kì kinh. Thuốc tránh thai sẽ cân bằng lại Hormone, giảm các triệu chứng về mụn.

Thuốc tránh thai có thể điều trị mụn
Thuốc tránh thai có thể điều trị mụn

Điều hòa lại chu kì kinh nguyệt.

Đối với chị em có chu kì kinh không đều, thường xuyên chậm kinh, trễ kinh, thì có thể điều chỉnh bằng thuốc tránh thai hàng ngày. Thuốc sẽ khiến chu kì ngắn lại và đều đặn hơn.

Giảm những cơn đau bụng kinh.

Có nhiều chị em mỗi lần đến tháng đều gặp những cơn đau quằn quại, dai dẳng. Chủ yếu nguyên nhân là do co bóp mạnh tử cung, khí huyết kém lưu thông. Và khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thì sẽ giảm thiểu được cơn đau bụng mỗi tháng.

Thuốc tránh thai còn có thể giảm các cơn đau bụng kinh
Thuốc tránh thai còn có thể giảm các cơn đau bụng kinh

Cải thiện, giảm thiểu những căn bệnh khác.

Một số bệnh phụ nữ như ung thư tử cung, u vú, bệnh lạc nội mạc tử cung,… sẽ giảm bớt khi dùng thuốc tránh thai. Thậm chí căn bệnh đau đầu, tâm sinh lí thay đổi, tăng cân, đau lưng,… cũng sẽ được cải thiện.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày.

Bên cạnh rất nhiều công dụng như trên thì thuốc tránh thai cũng có những tác dụng phụ với cơ thể. Nhưng chủ yếu đều là những hiện tượng nhẹ như:

  • Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.
  • Căng tức ngực.
  • Ra máu âm đạo.
  • Tâm trạng thay đổi.
  • Giảm ham muốn.

Tuy nhiên, những hiện tượng này đều do hormone trong cơ thể bị thay đổi. Bạn không cần quá lo lắng, sử dụng một thời gian cơ thể sẽ ổn định. Nếu tình trạng kéo dài, hãy tìm đến bác sĩ để có thêm tư vấn.

Trên đây là những tác dụng của thuốc tránh thai mà chị em nên biết. Golden Choice hi vọng chị em sẽ hiểu rõ hơn về thuốc tránh thai để sử dụng cho đúng cách. Golden Choice cũng gợi ý cho bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày New Choice– sản phẩm đã được kiểm định và được chị em tin dùng.