Phép thử đáng sợ của phụ nữ

Làm mẹ – thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ đã trở thành phép thử của không ít cô gái ăn chán ăn chê trái cấm.

Phép thử đáng sợ của phụ nữ

(Ảnh minh họa)

Chi (28 tuổi, Cao Bằng) nổi tiếng từ thời sinh viên bởi “cơ chế” yêu thoáng có tiếng. Chi cao ráo, làn da trắng nõn của cô gái Tày miền sơn cước cộng với mác con gái khoa Văn Sư phạm 1 khiến cho bao anh chàng say mê.

Cô luôn đinh ninh rằng dù xinh đẹp đến mấy nhưng thứ để níu giữ đàn ông ở lại bên mình thì chỉ có một, đó chính là sex. Chi tin chắc sẽ chẳng chàng trai nào dại mà “nhả” ra khi đã được nếm thử một món ngon.

17 tuổi, Chi yêu lần đầu, háo hức yêu và háo hức trao thân cho cậu bạn cùng lớp trước ngày tốt nghiệp. Sau khi xuống Hà Nội học, hai người vẫn tiếp tục yêu nhau đến hết năm thứ hai. Đó cũng là lúc Chi mang thai lần đầu tiên. Cô không hề lo sợ mà còn mỉm cười tự đắc. Dù đây không phải dự định của cô nhưng nó lại đúng với mục đích và suy nghĩ của Chi bấy lâu nay.

Chi mang niềm tin sắt đá vào tình yêu chân thành với mối tình đầu để bày tỏ: “Em muốn mình cưới rồi học tiếp. Em sẽ bảo lưu kết quả ở nhà sinh con. Kinh tế gia đình bọn mình không đến nỗi nào, em không sợ, anh sợ gì chứ?”. Trái với mong đợi của Chi về người đàn ông cô đã dâng hiếnhết mình, sau khi thông báo qua điện thoại, anh ta tắt máy luôn.

Một tuần sau anh ta đến, dúi tiền vào tay Chi và bảo: “Mình mới 20 tuổi, cưới xin thế nào được. Đi phá nhé!”. Chi vẫn bình thản, nhếch mép với người yêu: “Thế là đủ cho tôi biết về anh rồi! Cái thai này đáng giá lắm, nó ‘lật mặt’ được cả một con người cơ mà”. Chi được chị bạn thân đưa đi phá thai. Sau đó, cô nhắn tin cho người yêu cũ: “Tôi giết con của anh rồi! Đồ hèn!”.

Không lâu sau, xóm trọ sinh viên của Chi lại được phen xôn xao khi Chi dẫn anh chàng mác Hà Nội, cao gầy, da ngăm đen, nhà rất giàu về xóm ngủ qua đêm. Chi coi anh ta là “tương lai sáng lạn” của mình nên hạ quyết tâm phải “trói” cho bằng được.

Cứ cuối tuần, anh chàng đều đặn đến ở miết phòng của Chi. Sau gần 2 năm yêu nhau, cũng là lúc Chi chuẩn bị ra trường, chàng thì được bố cất nhắc sẵn cho một chân ngon trong ngành Cảnh sát, Chi nghĩ đã đến lúc mình cần hành động. Biết là rất khó bởi ngoài ở bên Chi, anh chàng kia còn “dính” với khối em khác nhưng cô vẫn tặc lưỡi: “Trói được thì tốt, không trói được thì ‘phá’ là xong”.

Chi “thả ga” và nhanh chóng dính bầu. Sau khi Chi thông báo “tin mừng”, chàng người yêu đùng đùng quát tháo: “Sao em lại để lỡ được chứ? Việc đấy của đàn bà, giờ lỡ tự em đi mà giải quyết, anh đã quán triệt từ đầu rồi”.

Thấy mục đích của mình không dễ mà thành hiện thực, Chi cố gắng nhỏ nhẹ: “Thì em cũng cẩn thận lắm chứ, nhưng lần này sơ suất… Mình cũng ra trường, đi làm rồi, hay cưới đi anh!”.

Anh chàng chẳng để vào đầu mấy lời ngọt nhạt của Chi, lao ra khỏi phòng rồi từ đó mất hút. Lần thứ 2 trong đời Chi ghé thăm phòng khám sản phụ khoa…

Gần một tháng sau, anh chàng lại đủng đỉnh dắt xe vào xóm trọ. Chi nói với mấy cô bạn chắc nịch: “Anh ấy bảo anh ấy biết lỗi rồi, hôm nay đến đón mình về ra mắt bố mẹ để chuẩn bị cưới”.

Quyết trói chân chàng lần nữa, Chi lại để mình có thai. Lần này, anh chàng rất tử tế, nói sẽ đưa Chi đến chỗ uy tín để bỏ đứa con thứ 2 của họ và hứa hẹn: “Đợi ổn định công việc rồi cưới em nhé!”. Nghe chừng phép thử của mình không khả quan cho lắm, Chi nghĩ đến một kế khác. Cô chưa vội đi “phá” ngay mà lặng lẽ đến nhà người yêu gặp bố mẹ anh. Chi dự cảm khi biết tin, ông bà sẽ giúp Chi thành công với phép thử của mình, vì dẫu sao nhà đó cũng chưa có cháu. Nhưng thật bất ngờ, ngay sau khi nghe Chi nói, mẹ người yêu lạnh lùng buông lời: “Yêu nhau là chuyện riêng của hai đứa, các cháu tự giải quyết với nhau thì hơn”.

Chi ra về mà trong lòng hụt hẫng như vừa rơi xuống vực thẳm. Cô gọi cho người yêu đưa cô đi phá thai. Rồi chỉ vài tháng sau, Chi đã phát hiện anh ta bắt cá hai tay, nợ nần cờ bạc chồng chất và họ chia tay.

Năm 26 tuổi, Chi yêu chân thành một anh thầy giáo trẻ dạy cùng trường, anh chàng cũng mê tít Chi. Lần này Chi thực sự muốn anh ta là bến đỗ cuối cùng của mình bởi theo nhận định của Chi, anh ta hội tụ nhiều yếu tố của một người chồng tốt.

Bất chấp lời khuyên can của bạn bè: “Mày ngu vừa thôi, bao lần rồi chưa sáng mắt ra à? Thời nào rồi mà còn nghĩ có con ‘trói’ được chân chúng nó, phá cho lắm vào mai này không đẻ được nữa đừng có kêu”, Chi vẫn lao vào anh ta và không chịu dùng biện pháp nào.

Sau 2 tháng “thả rông”, Chi thực sự lo khi bác sỹ nói thành tử cung của Chi quá mỏng. Nhưng hiện tại anh thầy giáo chỉ muốn yêu, chưa muốn cưới, Chi cần có con để “trói gô” anh ta lại.

Thêm 2 tháng nữa yêu nhau, Chi dính bầu thật. Chi chắc như đinh đóng cột lần này chiêu trói chân của cô thành công, vì như Chi nói: “Người yêu tao rất hiếu thảo nên sẽ là một người bố tốt, bổn cũ soạn lại không phải lúc nào cũng thất bại đâu”.

Nhưng rồi Chi lại tiếp tục gặp phải chàng họ “Sở” khi thầy giáo “quất ngựa truy phong” sau vài lần hứa hẹn sẽ cưới. Một lần nữa, Chi lại bỏ đứa con của mình. Lần này Chi thực sự sợ “cỗ máy” của mình đã hỏng và cô sẽ mãi mất đi thiên chức làm mẹ thiêng liêng của mình chỉ vì phép thử tàn độc như thế.

Cũng yêu sớm và dâng hiến như Chi, nhưng Mai thuộc dạng phụ nữ rất tỉnh táo và lý trí trong tình yêu. Nguyên tắc của Mai là: “Chơi cho sướng nhưng không được để lại hậu quả”.

Yêu khá nhiều chàng, Mai rất hiểu tâm lý của con trai mà theo như Mai nói là: “Thằng nào lúc lâm trận chả nói yên tâm anh sẽ chịu trách nhiệm, ‘dính’ anh nuôi, anh sẵn sàng làm bố rồi… Nhưng đến khi mình ễnh bụng thì chỉ khổ thân mình và bố mẹ mình thôi. Vậy nên lên giường thì vô tư, nhưng lúc nào cũng phải chắc chắn có ‘ba con sói’ hoặc uống thuốc đầy đủ, không thì thôi”.

Trải qua tình yêu với khoảng chục anh suốt thời sinh viên nhưng chưa khi nào Mai “dính”. Tính ra Mai đã đưa không biết bao cô bạn của mình đến phòng khám tư, viện phụ sản để phá thai. Chính vì thế bạn Mai không khỏi thắc mắc: “Không biết mày không đẻ được hay do mày cẩn thận thật nhỉ, vì tao cũng cẩn thận lắm mà vẫn ‘dính’”.

Nghe cô bạn thân kể có lần người yêu “cho ra ngoài” mà vẫn dính bầu, trong khi Mai cũng từng trải qua chuyện tương tự nhưng không bao giờ để lại hậu quả. Nghĩ đến lời nói của cô bạn, Mai bắt đầu lo lắng.

Người yêu hiện tại của cô rất nghiêm túc và chín chắn, anh không quan tâm quá khứ của cô và thật lòng muốn lấy cô làm vợ. 25 tuổi, Mai đã muốn dừng chân. Nhưng nhà anh chỉ có mình anh là con trai độc đinh 3 đời, nếu chẳng may điều cô bạn thân nói là sự thật thì cô sẽ ra sao?

Mai tự đặt cho mình một phép thử. Cô không dùng bất kỳ biện pháp nào để xem mình có con được không. Kết quả, Mai dính bầu luôn. Phép thử bằng sinh mạng của một đứa trẻ đã có tác dụng, nhưng đúng lúc đó người yêu cô lại được cử đi công tác miền Nam 1 năm. Đây là cơ hội thăng chức anh mong đợi đã lâu. Anh an ủi bảo Mai bỏ thai, hết đợt công tác anh về rồi cưới.

Hơn 1 năm sau Mai kết hôn, có bầu và sinh một bé trai bụ bẫm. Nhưng đứa con chưa kịp thành hình trước của Mai, nó không bao giờ biết mình đã trở thành một phép thử đặt cược hạnh phúc của mẹ nó.

Theo Trí thức trẻ