Phụ nữ hút thuốc sẽ khó “lên đỉnh”

Thêm một lý do nữa để phụ nữ tránh xa thói quen hút thuốc. Hút thuốc lá có thể ức chế sự xuất hiện của chất dịch vùng kín, gây đau khi “yêu”.

phu-nu-hut-thuoc-kho-len-dinh

Chuyên gia tình dục học của trường Đại học Udayana tại Bali, Indonesia, Giáo sư Tiến sĩ Tiến sĩ Wimpie Pangkahila SpAnd, nói rằng, hút thuốc lá có thể gây viêm thành mạch máu của âm đạo. Kết quả là, chất nhờn bị hạn chế và gây đau khi quan hệ tình dục khiến chị em khó lên đỉnh.

Quá trình tiết dịch ở vùng kín rất quan trọng cho “chuyện ấy”. Chất nhờn này có chức năng như một chất bôi trơn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự thâm nhập mà không gây đau đớn.

“Thuốc lá cũng có thể ngăn chặn việc sản xuất kích thích tố nữ, trong đó có testosterone. Kết quả là, ham muốn tình dục bị cản trở”, ông Wimpie nói.

Nếu ham muốn tình dục bị cản trở, quá trình tiết chất nhờn ở âm đạo cũng bị ức chế. Do đó, sự xâm nhập sẽ rất khó khăn.

“Vậy, làm sao người phụ nữ có thể đạt được cực khoái khi mà chỉ riêng sự thâm nhập cũng đã gây đau đớn rồi”, giáo sư Wimpie nói.

Tuy nhiên, Wimpie không cho rằng thủ phạm chỉ nằm ở mỗi thuốc lá. Theo ông, có những yếu tố khác góp phần làm việc sản xuất chất nhờn không đạt được tối ưu.

Theo Bee.net.vn