Phụ nữ và Đời sống tình dục

“Nếu bạn vừa muốn có một sự nghiệp siêu thành công, vừa có một gia đình siêu hạnh phúc thì phụ nữ phải là người lãnh đạo. Và sự lãnh đạo của phụ nữ bắt đầu từ phòng ngủ” – David William Devin

Ông David – người đã có hơn 20 năm là cán bộ cao cấp của Bộ Ngoại Giao Mỹ – Quản lý nhiều dự án giúp đỡ các nước nghèo lên đến hàng trăm triệu USD. Năm 1990 ông đã mở công ty quản lý bất động sản DWD với doanh số lên đến nhiều triệu USD. Sau đi bán lại công ty của mình, Ông Devin tiêp tục du lịch vòng quang thế giới và chia sẻ Kinh nghiệm với các bạn trẻ. Ông từng làm việc tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trong 21 năm tại 9 quốc gia. Và ông đã sống và làm việc tại Việt Nam hơn 10 năm.

Mặc dù đã đến và làm việc tại rất nhiều nơi trên thế giới nhưng lí do ông quyết định ở lại đây đó chính là bởi ông cảm thấy rất quý mến và yêu người dân Việt Nam. Đặc biệt ông  luôn quan tâm đến  phụ nữ Việt Nam bởi ông cho rằng do ảnh hưởng của quan niệm trọng nam khinh nữ, bất bình đẳng giới mà họ đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi từ trong quan điểm, suy nghĩ và vị trí xã hội.

Bởi đó, ông đã viết cuốn sách “Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương – Chìa khóa của  thành công và hạnh phúc”. Ông cho rằng phụ nữ có thể trở thành bất kì ai trên hành tinh này nếu  họ muốn. Vì thế ông luôn tích cực vận động cho sự lãnh đạo của phụ nữ Việt Nam kể cả trong công việc và cả  vấn đề  “phòng the” của mình. Cuốn sách đó đã được giải thưởng: “Cuốn sách truyền cảm hứng nhất“ nắm 2015 được nhà xuất bản Phụ nữ trong giải thưởng.

ava

Ông David cũng là người hướng phụ nữ đến cái nhìn mới mẻ hơn về đời sống tình dục. Ông cho rằng tình dục đối với phụ nữ có thể là một phần quan trọng nhất trong cuộc đời cô ấy, và đó chính là điều mà cần có sự lãnh đạo nhất, vừa để cô ấy có được sự tận hưởng lớn nhất, vừa để tránh những trải nghiệm không mong muốn. Và khi đã làm chủ được đời sống tình dục của mình thì người phụ nữ cũng có thể lãnh đạo được cuộc sống theo mong muốn của mình.

Và hơn thế, ông luôn mong muốn được chia sẻ những quan điểm về vấn đề làm chủ đời sống tình dục với tất cả phụ nữ Việt Nam. Chính vì thế, ông đã đồng ý tham buổi tọa đàm chủ đề “Phụ nữ & Đời sống Tình dục”.  được tổ chức nhân dịp kỉ niệm ngày Phòng Tránh Thai Thế Giới 26/9/2016 bởi sự hợp tác của Tổng cục DSKHHGĐVN phối hợp với DKT International Việt Nam & Sự Lựa Chọn Vàng. Ông hi vọng những chia sẻ ngày hôm đó của ông sẽ giúp ích được cho rất nhiều chị em phụ nữ Việt Nam hiện nay.

[Sự Lựa Chọn Vàng]