Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai được không?

Quan hệ tình dục vẫn luôn là chủ đề tế nhị và “khó nói” với nhiều người, “Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?” chính là vấn đề rất được quan tâm. Và thực tế thì câu trả lời cho câu hỏi này còn tuỳ vào nhiều yếu tố khác nhau. Mặc dù phương pháp cọ xát bên ngoài bộ phận sinh dục làm tăng cảm giác hưng phấn khi “yêu” nhưng nó vẫn tiềm ẩn một số rủi ro nhất định. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Khi nào thì có khả năng thụ tinh?

Việc thụ tinh xảy ra khi tinh trùng và trứng kết hợp với nhau, đây là cả một quá trình, bắt đầu từ khi dương vật thâm nhập và xuất tinh vào âm đạo, hàng triệu tinh trùng trong tinh dịch sẽ đi qua cổ tử cung, sau đó là tử cung rồi tới ống dẫn trứng – đây chính là nơi mà thường xuyên xảy ra quá trình thụ tinh. Lúc này, tinh trùng sẽ chờ cho trứng rụng để thụ thai và thường là 12 – 17 ngày.

Thú vị là trứng cũng có thể được thụ tinh bởi tinh trùng có trong tinh dịch hoặc chất dịch tiền xuất tinh nhưng khả năng xảy ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như: thời điểm rụng trứng, độ trưởng thành của trứng…

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai được không?

co-xat-bo-phan-sinh-duc-co-thai-khong-1
Có rất nhiều yếu tố quyết định việc cọ xát bên ngoài không mặc quần áo có thai hay không

Có khả năng mang thai không khi chỉ quan hệ cọ xát bên ngoài mà nam giới không xuất tinh?

Trong trường hợp quan hệ cọ xát bên ngoài mà không xuất tinh, tức là tinh dịch không tiếp xúc với âm đạo hoặc âm hộ thì khả năng mang thai rất thấp. Tuy nhiên, vẫn có một số tình huống khi tiết chất nhờn của đầu dương vật có thể chứa tinh trùng và dẫn đến thụ thai mặc dù tỷ lệ này là rất thấp nhưng không phải là không xảy ra.

quan-he-co-xat-ben-ngoai-co-thai-khong-1

Nếu quan hệ cọ xát bên ngoài nhưng có xuất tinh

Khả năng mang thai từ quan hệ cọ xát bên ngoài với xuất tinh vẫn có, tuy nhiên tỷ lệ này là rất thấp. Khi dương vật tiếp xúc với vùng sinh dục (âm đạo hoặc âm hộ), đầu dương vật sẽ tiết chất nhờn, có thể chứa tinh trùng.

Nếu chất dịch tiền xuất tinh này tiếp xúc với vùng kín của phụ nữ và đi vào bên trong, tinh trùng vẫn có thể thụ tinh trứng và gây ra thai. Tuy nhiên, do số lượng tinh trùng và khả năng sống sót của chúng là rất thấp trong môi trường bên ngoài, nên tỷ lệ mang thai từ quan hệ cọ xát bên ngoài là rất thấp.

Quan hệ ngoài quần không thể dẫn đến mang thai vì không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa dương vật và âm đạo. Tuy nhiên, nếu có tình huống tiếp xúc giữa chất dịch tiền xuất tinh và vùng sinh dục của phụ nữ (tinh dịch dính vào bên ngoài quần lót của nữ giới)  thì vẫn có nguy cơ thụ thai, tuy nhiên tỷ lệ này rất thấp.

Do đó, tốt nhất là sử dụng biện pháp bảo vệ khi có quan hệ tình dục để tránh nguy cơ mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

quan-he-co-xat-ben-ngoai-co-thai-khong-2

Điểm danh một số yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng thụ thai khi quan hệ bên ngoài

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không – hãy tính toán tới thời gian rụng trứng

Thời điểm rụng trứng là thời gian mà phụ nữ có khả năng cao thụ thai thành công khi quan hệ tình dục. Quan hệ cọ xát bên ngoài vùng kín có thể dẫn đến mang thai.

Tuy nhiên, quan hệ trong 3-5 ngày trước và trong ngày rụng trứng sẽ tăng tỷ lệ mang thai cao hơn. Do đó, trong những ngày này, nên hạn chế quan hệ tình dục, bao gồm cả cọ xát bên ngoài.

Sức khoẻ tinh trùng

co-xat-bo-phan-sinh-duc-co-thai-khong-3

Khả năng có thai khi quan hệ cọ xát bên ngoài phụ thuộc vào số lượng và chất lượng của tinh trùng. Nếu mật độ tinh trùng dày đặc trong một lần xuất tinh và tinh trùng cực kỳ khỏe, thì khả năng thụ thai sẽ càng cao. Tuy nhiên, nếu tinh trùng yếu, tốc độ di chuyển chậm và dễ chết thì tỷ lệ thụ tinh là rất thấp.

Dịch tiết âm đạo có ảnh hưởng tới khả năng thụ thai khi quan hệ cọ xát bên ngoài?

Sự tiết ra của chất nhầy trong cổ tử cung phụ thuộc vào mức độ tăng hormone estrogen trong cơ thể của phụ nữ. Chất nhầy này có hai tác dụng quan trọng:

  • Tạo môi trường thuận lợi để tinh trùng di chuyển từ âm đạo qua cổ tử cung, từ đó có thể thụ tinh với trứng trong thời gian rụng trứng.
  • Ngăn cản việc các tinh trùng hoặc các chất khác xâm nhập vào cổ tử cung khi lượng chất nhầy cổ tử cung đặc hoặc khô lại.

Cấu tạo cơ quan sinh dục của nữ giới

Có thể có thai từ quan hệ cọ xát bên ngoài tùy thuộc vào tình trạng tử cung và ống dẫn trứng. Nếu tử cung bị dị tật hoặc có sẹo do phẫu thuật, thì khả năng tinh trùng thụ tinh sẽ giảm đi đáng kể. Ngoài ra, độ dài của tử cung và các tình trạng dị tật khác của ống dẫn trứng cũng có thể gây ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ thai.

Vậy làm thế nào đảm bảo an toàn khi quan hệ cọ xát bên ngoài?

Việc áp dụng quan hệ cọ xát bên ngoài đang trở nên phổ biến đối với nhiều cặp đôi. Tuy nhiên, để đảm bảo tuyệt đối và tránh những trường hợp mang thai hy hữu, chúng ta có thể thực hiện một số biện pháp an toàn như sau:

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

 Điều này là rất quan trọng, một cơ thể sạch sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc yêu đồng thời vệ sinh cơ thể sau khi “yêu” cũng giúp loại bỏ tinh trùng khiến chúng không có cơ hội xâm nhập và thụ thai.

quan-he-co-xat-ben-ngoai-co-thai-khong-4
Vệ sinh sạch sẽ sau quan hệ tình dục cũng là một biện pháp giúp tránh mang thai

Tính toán thời kỳ an toàn để quan hệ mà không có thai

Chị em có thể áp dụng một phương pháp giảm tỷ lệ mang thai là giám sát và tính toán chu kỳ kinh nguyệt để xác định kỳ an toàn trong tháng. Trong những ngày an toàn này, việc quan hệ tình dục hay cọ xát bên ngoài sẽ giảm thiểu tỷ lệ mang thai và tạo cảm giác thoải mái cho cả hai người.

Luôn luôn có những phương án dự phòng để tránh sự cố ngoài ý muốn

Dù quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài chỉ là một hình thức của “yêu” mang lại cảm giác thăng hoa, nó có thể khiến bạn muốn tiến thêm một bước nữa, dẫn đến mối quan hệ tình dục hoàn chỉnh. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị những biện pháp tránh thai dự phòng như: mang theo bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp…

Những phương pháp can thiệp khác cũng có thể được áp dụng nếu hai người không muốn mang thai trong thời gian sắp tới. Đặt vòng tránh thai là một phương pháp phổ biến được nhiều cặp đôi tin tưởng và sử dụng. Sau khi đặt vòng tránh thai, hai người có thể thoải mái khám phá khoái cảm tình dục cao nhất mà không lo lắng về nguy cơ mang thai.

quan-he-co-xat-ben-ngoai-co-thai-khong-5

Đâu là biện pháp phát hiện có thai sớm nhất?

Sau khi quan hệ tình dục trước 5 ngày

Bạn có thể dùng biện pháp tránh thai khẩn cấp như thuốc, vòng tránh thai,… trong vòng chưa đầy 5 ngày từ khi quan hệ cọ xát bên ngoài.

Đối với trường hợp sau quan hệ tình dục hơn 5 ngày

  • Bạn cần đợi ít nhất 10 ngày sau khi quan hệ tình dục để kiểm tra có thai hay không bằng que thử thai.
  • Nếu bạn đợi vài ngày sau ngày kinh nguyệt dự kiến tiếp theo, kết quả sẽ chính xác hơn. 
  • ạn có thể kiểm tra sử dụng que thử thai từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt bị trễ.
  • Nếu không nhớ chính xác ngày kinh nguyệt tiếp theo, bạn nên đi khám bác sĩ ít nhất sau 21 ngày kể từ lần quan hệ tình dục không an toàn.

quan-he-co-xat-ben-ngoai-co-thai-khong-6

Một số loại que thử thai rất nhạy, cho phép sử dụng ngay cả trước khi kinh nguyệt trễ. Thời điểm kiểm tra không nhất thiết phải vào buổi sáng.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc quan hệ cọ xát bên ngoài có thể mang thai hay không. Để ngăn tinh trùng tiếp xúc với âm đạo và đồng thời bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ, giúp “cuộc yêu” thăng hoa và trọn vẹn hơn.