Quan hệ bằng tay có thể có thai không?

Câu hỏi:

Em và bạn trai có quan hệ bằng tay 2 lần. Lần đầu là sau khi hết kinh 2 ngày. Lần 2 là sau lần đầu 10 ngày. Em không nhớ lần đầu tay bạn trai em lúc đó có dính tinh dịch không nhưng lần 2 trước khi chạm vào âm hộ em bạn trai đã rửa tay bằng nước sạch rồi. Em đã trễ kinh 18 ngày. E thử que 6 lần chỉ một vạch. Liệu em có thai không ạ?

quan-he-bang-tay-co-thai

Trả lời:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng. Qua câu hỏi của bạn, có thể thấy bạn rất lo lắng về khả năng có thai ngoài ý muốn. Tuy vậy, bạn không cần căng thẳng vì trường hợp của bạn xác suất có thai gần như bằng không.

Trước hết là quan hệ ngoài cho dù tay có dính tinh trùng thì khả năng sống sót của tinh trùng ở môi trường ngoài là rất thấp. Thứ hai là bạn đã chậm kinh tới 18 ngày mà thử thai nhiều lần chỉ ra 1 vạch. Vì vậy, khả năng bạn có thai là không có và bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Chậm kinh có nhiều nguyên nhân chứ không phải chỉ do có thai. Có thể chính sự căng thẳng, lo lắng của bạn đã dần đến tình trạng chậm kinh này. Bạn nên giữ tâm trạng thoải mái, sinh hoạt điều độ thì kinh nguyệt sẽ sớm trở lại bình thường. Nếu kinh nguyệt của bạn đều, mà tháng này bị chậm kinh đến 1 tháng thì bạn nên đi khám để tìm hiểu nguyên nhân chậm kinh.

Chuyên mục khuyên bạn nên có sự chuẩn bị, trong trường hợp hai bạn nảy sinh ham muốn và quan hệ tình dục thì cần có biện pháp bảo vệ an toàn như bao cao su, hoặc thuốc tránh thai hàng ngày để tránh nguy cơ có thai ngoài ý muốn hay những rắc rối khác.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc.