Quan hệ khi mang thai có nên hay không nên xuất tinh vào trong

Ngày xưa việc quan hệ khi mang lại là điều vô cùng cấm kỵ. Cùng với sự phát triển của khoa học, vấn đề của các cặp vợ chồng quan tâm chính là có được xuất tinh vào trong hay không. Điều này cần nhiều yếu tố để có thể trả lời chính xác nhất.

Thai nhi được bảo vệ rất “nghiêm ngặt”

Đầu tiên, chúng ta cần biết thai nhi trong tử cung được bảo vệ như thế nào. Khi bạn hiểu được điều này bạn có thể giải tỏa được những lo lắng liệu khi mang thai có được quan hệ xuất vào trong hay không.

Cổ tử cung, nút nhầy

Tử cung là bộ phận của cơ quan sinh dục nữ nằm giữa bàng quang và trực tràng. Nó có hình dạng quả lê dốc ngược. Phần phía trên được gọi là đáy tử cung và gắn chắt với ống dẫn trứng. Phần dưới nhỏ hơn và gắn chặt với âm đạo. Thai nhi nằm hoàn toàn trong tử cung cho đến khi được sinh ra.

Tử cung phụ nữ có tính co dãn rất lớn. Vì vậy nó có thể to ra theo kích thước của thai nhi. Và nó sẽ trở về hình dạng ban đầu sau khi hạ sinh em bé. Vì vậy chúng ta có thể thấy tử cung có vai trò quan trọng nhất trong quá trình mang thai.

Ở phụ nữ bình thường khi mang bầu, cổ tử cung sẽ tự động đóng chặt. Nó được khóa kín bởi nút nhầy. VÌ vậy đảm bảo cho thai nhi luôn luôn ở tình trạng vô trùng  trong suốt quá trình mang thai.

Túi ối

Trong tử cung, bao bọc xung quanh thai nhi chính là túi ối. Ngoài tác dụng cung cấp dinh dưỡng nuôi thai nhi, túi này còn có nhiệm vụ chống vi trùng xâm nhập. Nó còn được coi như tấm đệm bao quanh giúp thai nhi hạn chế tối đa những tổn thương do va đập.

Khi quan hệ với vợ bầu có được xuất vào trong không 

Nhiều cặp vợ chồng thắc mắc khi quan hệ mà đang mang thai có được xuất vào trong hay không. Liệu nếu xuất vào trong thì có bị vi trùng xâm nhập và làm bẩn thai nhi không. Thực tế, điều này không thê xảy ra. Và sự đóng góp cho an toàn tuyệt đối của thai nhi chính là nút nhầy.

Ngoài ra, còn có một số vợ chồng sợ khi xuất vào trong sẽ lên cơn cực khoái. Điều này sẽ khiến tử cung co bóp và ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, sự co bóp tử cung khi quan hệ và sinh con đều khác nhau. Nên bạn không cần lo lắng về điều này.

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Hưng – Trưởng Khoa Nam học, bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn ở Hà Nội cho biết dương vật không có khả năng chạm đến tử cung cũng như  tinh dịch cũng không thể xâm nhập vào.

Nguyên nhân ”cậu nhỏ” không chạm được đến thai nhi

Nhiều người rất lo lắng liệu khi quan hệ dương vật có chạm đến thai nhi không. Điều này hoàn toàn không có thể xảy ra được nhé. Mặc dù khi mang thai, âm đạo sẽ to hơn, mềm hơn và chưa nhiều máu và chất dịch nhầy hơn nhưng cổ tử cung vẫn sẽ luôn đóng kín. Đây chỉ là những thay đổi sinh lý rất bình thường. Dương vật của chàng sẽ không thể chạm tới thai nhi.

Tại sao tinh dịch lại không thể xâm nhập vào trong.

Quan hệ khi mang thai xuất tinh vào trong hay không không còn quan trọng. Lý do dù bạn có xuất tinh vào âm đạo lúc đang quan hệ thì tinh dịch cũng không vào được tử cung. Tất cả sẽ bị chặn đứng bởi nút nhầy như đã nói ở trên. Nó sẽ được chứa trong các túi của nút nhầy trong tầm 1-3 ngày. Sau đó nó môi trường âm đạo sẽ tự tiêu diệt tinh trùng.

Những nguyên tắc khi “yêu” cho các cặp vợ chồng khi đang mang thai

Thay vì lo lắng băn khoăn về chuyện quan hệ khi mang thai nên xuất tinh trong hay ngoài, các cặp vợ chồng nên biết va tuân thủ một số nguyên tắc khi quan hệ để có thể đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng tới thai nhi.

1. Đảm bảo vệ sinh khi quan hệ

Đầu tiên bạn cần đảm bảo cơ quan sinh dục sẽ được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ. Tốt nhất bạn nên sửdụng bao cao su để an toàn. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho người chồng tránh khỏi các bệnh viêm nhiễm mà mình không biết. Mặc dù bao cao su sẽ khiến cho bạn mất đi sự tự nhiên. Nhưng nó là biện pháp tối ưu để bạn bảo vệ bạn và thai nhi của mình.

Sử dụng bao cao su là giải pháp tối ưu khi quan hệ với vợ có bầu
Sử dụng bao cao su là giải pháp tối ưu khi quan hệ với vợ có bầu

2. Tư thế quan hệ phải thích hợp

Khi vợ bạn mới mang thai 3 tháng đầu, bạn có thể yêu ở tư thế nào cũng được.Nhưng khi thai nhi đã lớn, bạn nên hạn chế một số tư thế quá mạnh bạo. Đặc biệt là tư thế truyền thống. Bởi vì nó sẽ gây tình trạng thiếu oxy cho thai nhi. Tư thế tốt nhất bạn có thể sử dụng lúc này là kiểu ”úp thìa”

3. Quan hệ nhẹ nhàng

Trong những cuộc yêu này, người đàn ông đóng vai trò rất quan trọng. Đàn ông cần chủ động nhẹ nhàng. Việc quá thô bạo và mạnh mẽ có thể ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi.

4. Đi khám nếu có thấy tình trạng bất thường

Khi bạn thấy có dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục nữ bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ. Ví nhụ như là xuất huyết âm đạo, đau nhiều bụng dưới, chóng mặt..

Những trường hợp cần kiêng quan hệ khi có thai

Quan hệ khi mang thai đúng cách có thể giúp phụ nữ giảm căng thẳng, stress và tăng tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên một số trường hợp sau bạn cần lưu ý:

  • Tiền sử người mẹ đã sảy thai và sinh non.
  • Có tình trạng xuất huyết âm đạo.
  • Cổ tử cung bất thường, bị hở khi mang thai.
  • Nhau thai có một số vấn đề. Nhất là tình trạng nhau thai bám thấp.
  • Thể trạng sức khỏe yếu, song sinh, tam sinh, bị bệnh tăng huyết áp.