Quan hệ lần đầu tiên nhưng chưa bị rách màng trinh thì có thể có thai không?

Câu hỏi:

Em và bạn trai quan hệ và đây là lần đầu tiên của em nhưng em chưa bị rách màng trinh. Chúng em không dùng bao cao su và bạn trai em đã xuất tinh trùng ra ngoài. Em chưa tới thời kì kinh nguyệt, như thế có thể có thai không ạ? Em rất lo sợ xin bác sĩ tư vấn dùm em.

Quan hệ lần đầu có thể có thai bình thường

Trả lời:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng.

Bất cứ trường hợp quan hệ nào không sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su hoặc thuốc tránh thai thì đều có khả năng mang thai. Ngay cả khi bạn trai đã xuất tinh ngoài, vẫn có lượng nhỏ tinh trùng có thể lọt vào âm đạo qua dịch tiết ra ở đầu dương vật khi đang quan hệ. Bạn không mô tả chu kì của bạn nên chuyên mục không thể đưa ra tư vấn chính xác được. Thông thường với bạn gái có chu kì đều khoảng 28 ngày, nếu quan hệ vào khoảng ngày 8-18 thì khả năng có thai sẽ cao hơn. Nếu bạn bị chậm kinh khoảng 10 ngày thì có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra.

Chuyên mục cũng muốn lưu ý là hai bạn đã quan hệ thì màng trinh cũng không còn. Ở một số phụ nữ, màng trinh có cấu tạo đặc biệt nên khi quan hệ lần đầu không ra máu hoặc máu ra ít không tràn ra ngoài nên thường bị lầm tưởng là không còn màng trinh. Ngoài ra, màng trinh còn có thể bị rách từ trước do hoạt động thể thao, do bị ngã, hoặc một số người bẩm sinh đã không có màng trinh.

Hai bạn chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và nhứng lo lắng căng thẳng không cần thiết nhé.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!