Quan hệ lúc đang có kinh nguyệt, bạn gái đau bụng, đau ngực và trễ kinh liệu có thai chưa?

Câu hỏi:

Em và bạn gái em quan hệ lúc đang có kinh nguyệt không sử dụng biện pháp tránh thai, nhưng em không có xuất tinh. 3 tuần nay bạn gái em cứ đau bụng, đau ngực và trễ kinh hơn 6 ngày… Liệu bạn gái em có thai chưa, em lo quá, mong bác sĩ giúp đỡ và nếu có thai em nên dùng biện pháp phá thai bằng thuốc như thế nào? Mà lần trước tụi em cũng quan hệ, không sử dụng biện pháp tránh thai , trễ kinh 4 ngày và đã dùng que thử thai kết quả 1 vạch …nhưng lần này ngại mua que thử và trễ kinh nhìu hơn lần trước nên em sợ.

Quan hệ khi đang có kinh nguyệt

Trả lời:

Bạn thân mến,

Vấn đề của bạn chuyên mục xin được tư vấn như sau.

Hai bạn quan hệ lúc đang có kinh nguyệt và không xuất tinh thì khả năng có thai là không cao. Ở phụ nữ, có nhiều lí do dẫn đễn trễ kinh như có thai, rối loạn kinh nguyệt, do bị bệnh … Do đó, bạn gái nên dùng que thử thai để kiểm tra xem liệu có thai không. Nếu trong trường hợp không may mang thai ngoài ý muốn và không thể giữ được, hai bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa, uy tín để thực hiện phá thai. Sử dụng biện pháp nào để bỏ thai sẽ có bác sĩ chuyên khoa chỉ định và hướng dẫn, tránh tự thực hiên hoặc đến những địa điểm phá thai không đảm bảo.

Hai bạn nên chú ý dùng các biện pháp tránh thai khi quan hệ, bởi việc quan hệ không an toàn dù vào bất cứ thời điểm nào cũng sẽ tồn tại khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Chúc hai bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!